Bỏ Vista trên laptop (1)

11:05 29/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tôi có mua một máy tính xách tay hiệu Toshiba A100 được cài đặt Window Vista Home basic. Qua quá trình sử dụng tôi rất thất vọng vì Vista chạy quá chậm mặc dù RAM của tôi là 512 MB và ổ cứng là 80 GB, máy của tôi lại hoàn toàn mới. Bạn tôi cũng có một cái máy như thế và đã phải nâng cấp RAM lên 1GB nhưng vẫn không có tác dụng gì. Nghe nói muốn cài đặt Win XP cho máy cũng rất khó hoặc không thể vì Toshiba đã sản xuất loại máy này tương thích với Vista.

Vậy tôi xin được hỏi: Tôi phải làm thế nào để máy chạy nhanh hơn nếu vẫn dùng Window Vista?

Nếu tôi muốn thay thế Window Vista bằng WIN XP cho máy thì có được không và nếu vậy thì phải làm như thế nào?

Tôi thực sự rất muốn thay cái Vista này đi. Tôi nghe nói nếu có nâng cấp máy thì còn tốn nhiều tiền hơn mà vẫn không ra gì trong khi Win XP tôi dùng lâu nay chạy rất nhanh, khởi động máy có khi chỉ mất 30 giây trong khi đó Vista ngốn của tôi tới 5 phút và mất khoảng thế nữa để có thể hoạt động.

Xin giải thích hộ tôi và cho tôi một lời khuyên hữu ích. Xin chân thành cảm ơn!

Lê Xuân Sơn

Hồi âm:

Tất nhiên, với laptop muốn chạy vista ổn một chút thì cần 2GB RAM cơ, không phải là 1GB đâu. Có thể nhiều người nói 512 vẫn cài và chạy tốt. Tất nhiên rồi, nhưng cài và chạy thôi chứ tốt thì không đâu.
Muốn đổi sang XP thì bạn mất gần 300 USD mua bản quyền cho bản XP mới (full pack) hoặc chỉ mua OEM thôi với giá 140 USD.

Nói chung dùng hình thức nào thì bạn cũng hoàn toàn có thể xóa bỏ bản vista mà bạn không ưng ý kia đi. Chỉ cần format lại ổ đĩa là xong. Chỉ có một lưu ý nhỏ là bạn sẽ mất vĩnh viễn bản quyền cho cái bản vista theo máy của bạn vậy thôi.

Chualomlom

Việt Báo
contentlength: 2879
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ cháy như súng phun lửa
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>