BlackBerry chuẩn bị “đầu quân” vào Trung Quốc

09:19 11/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

BlackBerry chuan bi dau quan vao Trung Quoc

Hôm qua, hãng sản xuất điện thoại BlackBerry là Research in Motion (RIM) tiết lộ kế hoạch “đầu quân” vào Trung Quốc đang diễn ra rất tốt đẹp. Mặc dù vậy, hiện tại, RIM vẫn chưa bán bất cứ model nào sang đất nước đông dân nhất thế giới này.

Charles Liu, Tổng GĐ của RIM tại Trung Quốc, cho biết đối tác cung cấp dịch vụ cho BlackBerry là China Mobile sẽ quyết định thời điểm xuất xưởng điện thoại của hãng tại nước này. Hồi tháng 10, RIM hy vọng sẽ bán BlackBerry tại Trung Quốc vào trong năm 2007.

Hiện tại, phát ngôn viên của China Mobile chưa bình luận gì về vấn đề này.

RIM chọn nhà phân phối Alcatel-Lucent và nhà cung cấp dịch vụ China Mobile để hỗ trợ cho điện thoại thông minh BlackBerry tại Trung Quốc.

Từ lâu, RIM đã nhận thấy Trung Quốc là “mảnh đất” quan trọng của hãng trong kế hoạch thâm nhập thị trường thế giới. Từ tháng 5/2006, RIM đã công bố kế hoạch bán BlackBerry tại đây. Tuy nhiên, giới phân tích cho biết, RIM phải mất thêm nhiều thời gian để chứng minh với Bắc Kinh BlackBerry không làm ảnh hưởng đến tính bảo mật của các mang viễn thông Trung Quốc.

Các phân tích cho rằng, "đầu quân" vào nước này, điện thoại BlackBerry sẽ phải cạnh tranh với các đối thủ giá rẻ, trong đó có cả một dịch vụ nội địa rất phổ biến là RedBerry.

Hiện tại, BlackBerry đã có hơn 300 nhà cung cấp trên khắp thế giới tại 120 nước.

N.H.

Theo Reuters

Việt Báo
contentlength: 3408
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ cháy như súng phun lửa
00:00 / --:--