Bill Gates tại CES: Microsoft sẽ là No. 1 trên thị trường game

10:45 09/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bill Gates tai CES Microsoft se la No 1 tren thi truong game

Trong bài phát biểu chính của mình tại Hội chợ hàng điện tử tiêu dùng quốc tế CES 2007, Bill Gates cho rằng Microsoft sẽ chiếm được vị trí dẫn đầu của Sony trên thị trường console game video.

Vào ngày chủ nhật vừa qua, 07/01, Chủ tịch Microsoft Bill Gates đã gọi thành công bước đầu của máy chơi game hệ console Xbox 360 là một sự thay đổi quan trọng trong việc giúp gã khổng lồ phần mềm này chiếm vị trí số 1 thị trường của Sony Corp.

Bill Gates cho biết Microsoft sẽ cung cấp một console Xbox 360 mới có vai trò như một bộ thiết bị giải mã dành cho dịch vụ IPTV của hãng.

Xbox 360, PlayStation 3 của Sony và Wii của Nintendo đang trong cuộc chiến vì vị trí số 1 trên thị trường game video toàn cầu trị giá 30 tỷ USD này. Sony và Nintendo đã cho ra mắt hai dòng máy chơi game thế hệ mới của hãng trong tháng 11 năm ngoái - 1 năm sau khi Microsoft giới thiệu Xbox 360.

Tính cho đến cuối năm 2006 vừa qua, Microsoft đã đạt được mục tiêu phân phối hơn 10 triệu máy Xbox 360 mà hãng đã đề ra. Hiện tại, PlayStation 2 của Sony vẫn là console bán được nhiều nhất trên thị trường.

Sony đã có được vị trí thống trị trên thị trường console game video với 2 model PlayStation trước đây - tổng cộng hãng đã bán được hơn 200 triệu máy trên toàn cầu - tuy nhiên PlayStation 3 của Sony đã liên tục bị ngáng đường bằng những lần lỗi hẹn phát hành.

Giá bán lẻ của PS3 là 600 USD trên thị trường Mỹ, trong khi đó, Xbox 360 là 400 USD và Wii là 250 USD. Mặc dù với mức giá khá cao như vậy nhưng Sony cho biết hãng đã đạt được mục tiêu phân phối 1 triệu console trên thị trường Bắc Mỹ nhanh hơn so với các model trước đó của console PlayStation.

Xbox 360 đang trở thành một thành phần chính trong kế hoạch kiểm soát hệ thống phòng khách giải trí kỹ thuật số của Microsoft. Hiện tại, Microsoft đang muốn tiến một bước xa hơn cùng với dịch vụ IPTV.

Bill Gates phát biểu: "Mọi người đang đánh giá thấp việc một console game video có thể là một bộ thiết bị giải mã (set-top box) và một bộ thiết bị giải mã cũng có thể là một console game. Đó là một thiết bị phòng khách "tất cả trong 1"".

Các hãng đối tác với Microsoft trong dự án IPTV, chẳng hạn như AT&T, sẽ có thể cung cấp bộ thiết bị giải mã mới trong mùa mua sắm năm 2007 tới cho người tiêu dùng - những người muốn chơi game video và xem TV qua web với chất lượng ngang tầm với các dịch vụ truyền hình qua vệ tinh hay truyền hình cáp.

(Biên dịch)
Việt Báo
contentlength: 6262
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bắc Kinh, Trung Quốc dùng rocket chữa cháy
00:00 / --:--