Bảo vệ màn hình và chống phân mảnh ổ cứng

20:02 13/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bao ve man hinh va chong phan manh o cung
Việc cài đặt quá nhiều chương trình vào PC có thể khiến hệ thống của bạn ngày càng chậm chạp. Để PC "năng động" trở lại, một trong những giải pháp đơn giản mà hiệu quả là defragmenter lại đĩa cứng. Công việc này có thể nhanh hoặc chậm tùy theo cấu hình máy tính hoặc phân vùng mà bạn chọn lựa, bài viết này xin giới thiệu hsDefragSaver - một phần mềm vừa có khả năng chống phân mảnh đĩa cứng, vừa là một trình bảo vệ màn hình.

Trong những lúc máy tính không làm việc thì chức năng chống phân mảnh sẽ được kích hoạt, và bạn có thể tiết kiệm vô khối thời gian.

Sau khi cài đặt chương trình thành công, mặc định hsDefragSaver sẽ là trình bảo vệ chính thức của máy bạn, trong thẻ Screen Saver bạn hãy click vào tùy chọn Settings để vào hộp thoại hsDefragSaver Options. Click tiếp vào thẻ Defrag rồi click vào tùy chọn Refresh để chương trình liệt kê xem trong máy bạn có bao nhiêu phân vùng. Sau khi chương trình liệt kê chính xác bạn, trong mục Select Volume(s) bạn hãy chọn một hoặc nhiều phân vùng mà bạn muốn chương trình thực hiện công việc chống phân mảnh. Sau đó, nhấn vào nút Done chấp nhận các bước.

Công việc còn lại của bạn là hãy thiết lập thời gian để trình bảo vệ màn hình được kích hoạt: truy xuất vào hộp thoại Display Properties, nhấn vào thẻ Screen Saver sau đó nhập thời gian (tính bằng phút) vào trước mục Wait... Cuối cùng nhấn OK.

Khi máy tính của bạn không sử dụng trong một khoảng thời gian do bạn chỉ định trước, tự động chương trình sẽ kích hoạt trình bảo vệ màn hình hsDefragSaver và sẽ giúp bạn tự động làm công việc chống phân mảnh các đĩa cứng. hsDefragSaver có dung lượng khá nhỏ gọn (chỉ khoảng 1,7 MB) yêu cầu máy bạn phải cài đặt Microsoft .NET Framework Version 1.1 trên máy (tải miễn phí về từ địa chỉ: www.microsoft.com ) tương thích tốt trên các hệ điều hành Windows 2000/Xp. Tải phiên bản dùng thử 30 ngày chương trình hsDefragSaver từ địa chỉ: http://www.soft32.com/download/63-83835/hsDefragSaver.exe .

Nguyễn Thành Luân

Việt Báo
contentlength: 3789
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cặp song sinh thử qua mặt Face ID trên iPhone X và cái kết?
00:00 / --:--