Bảo vệ hệ thống bằng giải pháp làm lạnh mật độ cao

18:11 03/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hệ thống làm lạnh InfraStruXure với công suất lên đến 60 kw có khả năng bảo vệ các tủ giá, dãy hay phòng của các trung tâm dữ liệu trong hệ thống công nghệ thông tin.

Hệ thống làm lạnh InfraStruXure.
Hệ thống làm lạnh InfraStruXure. (Keysource)

Giải pháp này, do công ty APC (American Power Conversion) giới thiệu, không chỉ cung cấp mức độ lạnh cần thiết để các máy hoạt động an toàn mà còn dự báo chính xác khi nào và ở đâu cần phải loại bỏ nhiệt ngay từ nơi phát sinh.

Ngoài ra, APC còn có hệ thống mới làm lạnh cho VoIP - nơi tải nguồn nhiệt trước đây do công ty điện thoại xử lý, giờ được tập trung trong mạng công nghệ thông tin.

Tất cả hệ thống này đều có cấu trúc làm lạnh InRow mới của APC, nền tảng tủ giá, hệ thống phân phối nguồn, tính năng quản lý tiên tiến, khả năng bảo mật tự chọn,… cộng thêm thiết kế nhỏ gọn, hợp lý, tính ứng dụng cao với mọi nhà sản xuất các thiết bị công nghệ thông tin.

Toàn bộ giải pháp làm lạnh của APC bao gồm: InfreStruXure InRow RC, bộ phận phân phối lạnh InfraStruXure (CDU) và hệ thống chứa khí trong tủ giá (RACS).

InfraStruXure InRow RC là giải pháp làm lạnh theo module cài đặt cạnh tủ giá thiết bị công nghệ thông tin, có thể ứng dụng cho phòng máy tính nhỏ đến trung tâm dữ liệu cực lớn. Bộ phận này có thể cung cấp công suất làm lạnh lên đến 60 kw. Việc vận hành của InRow RC đạt hiệu suất tối đa bằng cách thâu tóm nhiệt ngay từ nguồn phát sinh, nên giảm chi phí trong việc làm lạnh, đảm bảo thiết bị công nghệ thông tin hoạt động đúng thiết kế và cải thiện hiệu suất vận hành.

Bộ phận phân phối lạnh InfraStruXure (CDU) là hệ thống cấp nước lạnh được thiết kế cho bộ phận InRow RC. Hệ thống này làm tăng khả năng làm mát và đảm bảo làm lạnh ổn định thông qua hệ thống ống linh động và không khớp nối, giảm đáng kể rủi ro.

Hệ thống tủ giá chứa khí (RACS) gồm một hộp chứa module được thiết kế nhằm cung cấp làm lạnh định trước cho tải mật nhiệt độ vừa phải, cao và cực cao trong các thiết bị công nghệ thông tin. RACS hoạt động cùng với tủ giá NetShelter SX và bộ phận làm lạnh InRow RC để cung cấp tối đa hiệu suất làm lạnh. RACS được gắn vào mặt sau của một hay nhiều tủ giá NetShelter SX và bộ phận làm lạnh InRow RC nên khí thổi ra từ thiết bị công nghệ thông tin bị ép qua bộ phận làm lạnh. Việc này đảm bảo cho khí nóng thổi ra không quay ngược lại thiết bị công nghệ thông tin.

Thế Phong

Việt Báo
contentlength: 4131
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao pin sạc dự phòng phát nổ, gây cháy?
00:00 / --:--