Bảo vệ dữ liệu không bị sao chép lên USB

Thứ ba, 11 Tháng mười hai 2007, 09:53 GMT+7
 • Bao ve du lieu khong bi sao chep len USB

  USB đời mới thường có chức năng khóa nhằm ngăn ngừa việc ghi dữ liệu lên USB để tránh bị nhiễm virus khi cắm vào máy nhiễm virus. Tuy nhiên đối với các USB không có sẵn chức năng khóa này, ta vẫn có thể giới hạn chức năng ghi lên USB bằng cách chỉnh sửa chút ít trong registry của Windows XP.

  Việc ngăn chặn khả năng ghi dữ liệu lên USB có chức năng chủ yếu là tránh lây nhiễm virus vào USB, nhưng một chức năng khác là tránh tình trạng mất dữ liệu từ máy của mình. Bởi USB đã trở thành dụng cụ lưu trữ và di chuyển dữ liệu rất thông dụng, do đó việc sử dụng USB để đánh cắp dữ liệu trên máy là điều có khả năng xảy ra. Nếu bạn đã khóa chức năng ghi dữ liệu lên USB thì dữ liệu không thể chuyển từ máy mình qua USB, không phải sợ tình trạng đánh cắp dữ liệu khi không đề phòng.

  Để khóa chức năng ghi dữ liệu lên USB, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  - Bạn đăng nhập vào máy tính dưới tài khoản administrator (đối với các máy có nhiều tài khoản sử dụng, nếu không bạn chỉ cần vào Windows theo cách thông thường)

  - Nhấn nút Start, chọn Run và điền Regedit vào hộp thoại.

  - Tìm đến khóa HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControl

  - Tại đây, nhìn sang bảng bên phải, click chuột phải và chọn New và tạo một Key mới với tên là StorageDevicePolicies.

  Bao ve du lieu khong bi sao chep len USB

  - Tiếp theo, ở bảng bên trái, click chuột phải lên key “StorageDevicePolicies” và chọn New -> DWORD Value và đặt tên là WriteProtect

  Bao ve du lieu khong bi sao chep len USB

  - Tiếp theo, click đôi vào key vừa tạo ra và thiết lập giá trị cho nó là 1. Nếu muốn gỡ bỏ tính năng bảo vệ này, thiết lập trở lại giá trị 0.

  Bao ve du lieu khong bi sao chep len USB

  Bây giờ, khởi tắt của sổ Registry và khởi động lại máy tính để các thiết lập được kích hoạt.

  Máy tính của bạn giờ đây dữ liệu đã hoàn toàn được bảo vệ khỏi những sự sao chép lên USB, không chỉ dữ liệu trên máy tính mà ngay cả USB khi cắm vào máy của bạn, nếu chẳng may máy của bạn bị nhiễm virus thì USB cũng sẽ được “cách ly” mà không bị nhiễm virus từ máy bạn.

  Phạm Thế Quang Huy

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Bảo vệ dữ liệu không bị sao chép lên USB

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bảo vệ dữ liệu không bị sao chép lên USB bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bao ve du lieu khong bi sao chep len USB ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bảo vệ dữ liệu không bị sao chép lên USB ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Công Nghệ Mới của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - CÔNG NGHỆ MỚI