Bảo mật thông tin lĩnh vực ngân hàng, viễn thông sẽ nóng

17:41 02/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bao mat thong tin linh vuc ngan hang vien thong se nong
Đông đảo khách hàng đến tham khảo tại triển lãm quốc tế về thiết bị an ninh và an toàn - Ảnh: T.Trung
8h30 sáng mai (3.8), Hội thảo Quốc tế về an toàn - an ninh thông tin và hệ thống sẽ chính thức diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM). Đây là lần đầu tiên, một hội thảo quốc tế tầm cỡ về chính sách bảo mật thông tin, cũng như các vấn đề pháp lý về thương mại điện tử được tổ chức ở nước ta do Tổng cục Kỹ thuật - Bộ Công an chủ trì.

Hội thảo lần này quy tụ khá nhiều các diễn giả, nhóm nghiên cứu nổi tiếng trong và ngoài nước. Các chuyên gia như Van Hauser của The Hacker"s Choice, Ralf Kaiser thuộc Skyper, Nguyễn Anh Quỳnh, Hoàng Lê Minh... sẽ tham gia trình bày các vấn đề thời sự như việc bảo mật của các hệ thống tài chính, ngân hàng, viễn thông.

Theo một thành viên Ban tổ chức, các chương trình và chủ đề lần này của hội thảo đều dựa theo quy chuẩn quốc tế, các chương trình của hội thảo sẽ được gửi đến những diễn đàn bảo mật quốc tế để họ tham khảo và nghiên cứu.

Nhiều giám đốc các công ty CNTT, ngân hàng, các nhà nghiên cứu, hoạch định chính sách được mời tham dự để rút ra những kinh nghiệm quý báu trong việc phát triển và ứng dụng CNTT trong quá trình hội nhập mới. Ngoài ra, những trò chơi về hack game, kiểm tra chức năng bảo mật cũng được ban tổ chức tạo ra để cho các nhà nghiên cứu về bảo mật được chính thức so tài trực tiếp.

Bao mat thong tin linh vuc ngan hang vien thong se nong
Nhiều khách hàng đã đến tìm kiếm sản phẩm tại triển lãm - Ảnh: T.Trung

Bên lề các cuộc hội thảo kéo dài trong 2 ngày này, Ban tổ chức cũng đã tổ chức một cuộc "Triển lãm quốc tế về thiết bị an ninh và an toàn 2007". Sáng nay (2.8), buổi triển lãm với sự quy tụ của gần 50 gian hàng trong và ngoài nước đã chính thức khai mạc.

V.Khối - T.Trung

Việt Báo
contentlength: 3682
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất