Apple ra mắt máy Mac sử dụng chip Intel

09:19 11/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Apple ra mat may Mac su dung chip Intel

Tập đoàn Apple Computer Inc. vừa cho công bố hai dòng máy Mac mới sử dụng phiên bản chip lõi kép mới nhất của Intel. Hai dòng máy Mac đầu tiên tích hợp bộ xử lý lõi kép Core Duo của Intel là phiên bản desktop iMac mới nhất và chiếc laptop MacBook Pro. iMac không có case và tất cả đều được tích hợp trong một màn hình duy nhất; còn MacBook Pro được trang bị các công nghệ tiên tiến và mới nhất hiện nay.

Máy iMac mới có cùng kiểu thiết kế "tất cả trong một" như những phiên bản trước đây với giá dao động trong khoảng 1.299USD (màn hình 17-inch) tới 1.699USD (màn hình 20-inch).

Trong khi đó, MacBook Pros (15,4-inch) có giá khởi điểm là 1.999USD và hiện đang là chiếc laptop mỏng nhất và mạnh nhất trong dòng laptop của Apple. Dòng laptop này còn được trang bị phần mềm Front Row (Apple) và tính năng điều khiển từ xa, giúp người dùng có thể xem video, nghe nhạc hoặc duyệt ảnh ở các vị trí trong căn phòng.

Cách đây gần nửa năm (7/2005), Apple tuyên bố chuyển sang sử dụng chip Intel cho các sản phẩm của mình, và dự kiến những chiếc máy tính đầu tiên có chip Intel sẽ xuất hiện vào khoảng giữa năm 2006. Tuy nhiên, với iMac và MacBook Pros mới, Apple đã đẩy kế hoạch trên sớm hơn dự kiến nhằm cạnh tranh với các hãng đối thủ.

VH - (VN Media)

Việt Báo
contentlength: 2761
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ bốc khói mù mịt trên bàn làm việc
00:00 / --:--