Apple "kêu gọi" sự giúp đỡ từ bên thứ 3

21:12 06/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Apple keu goi su giup do tu ben thu 3

Sau khi phải đối mặt với một số vấn đề trong quá trình cung ứng, hãng "Quả táo" đã phải "viện" đến một hãng sản xuất bên thứ 3 cho dòng máy tính xách tay MacBook Pro 15,4 inch của mình.

Foxconn, đối tác sản xuất của Apple Computer - cho biết hãng đã có được một bản hợp đồng cung cấp 1,5 triệu chiếc máy tính xách tay dòng MacBook Pro của Apple vào năm 2007. Trong khi đó, hãng Toshiba cũng vừa giới thiệu giới thiệu một chiếc ổ cứng 1,8 inch dung lượng tới 100 GB và rất có thể dòng sản phẩm này sẽ được sử dụng trong máy nghe nhạc iPod.

Foxconn sản xuất 1,5 triệu chiếc MacBook Pros

Foxconn Electronics, hay còn được gọi là Hon Hai Precision Industry, dự kiến sẽ phân phối khoảng 3,2 triệu chiếc máy tính xách tay trong năm 2007 sau khi "bổ sung" Apple Computer và Lenovo vào trong danh sách khách hàng của hãng.

Theo tin tức của Topology Research Institute Đài Loan, Foxconn sẽ bắt đầu sản xuất máy tính xách tay cho Apple vào năm 2007, với tổng số sản phẩm là 1,5 triệu chiếc.

Dựa vào một loạt các bản tin gần đây, các chuyên gia phân tích cho rằng những chiếc máy tính xách tay mà Apple đặt hàng sản xuất ở đây là dòng MacBook Pro 15 inch.

Sau thành công của dòng MacBook 13 inch dành cho người sử dụng thông thường, đã có những tin đồn cho rằng Apple đang muốn đẩy mạnh doanh số bán của dòng máy tính xách tay màn hình rộng (widescreen) chuyên nghiệp của hãng trong năm tới đây.

Trong tháng 8 vừa qua, Apple đã bắt đầu "kêu gọi" sự "giúp đỡ" của các hãng sản xuất bên thứ 3 sau khi phải đối mặt với một số vấn đề về phân phối hồi đầu năm. Foxconn đã cho thấy sự sẵn sàng giúp đỡ trong việc sản xuất model MacBook Pro 15,4 inch này.

Chiếc ổ cứng 100 GB mới tương thích iPod của Toshiba

Trong khi đó, vào ngày thứ 3 vừa qua, Toshiba đã giới thiệu sản phẩm mà hãng gọi là "chiếc ổ cứng 1,8 inch dung lượng lớn nhất trên thế giới" - hiện tại, Apple cũng đang có bản hợp đồng sản xuất ổ cứng này cho những chiếc máy iPod video thế hệ thứ 5 của hãng.

Toshiba cho biết chiếc ổ cứng 2 đĩa (two-platter) 100 GB này dựa trên công nghệ ghi dữ liệu từ tính trực giao (PMR) và được thiết kế theo mô hình 1,8 inch "ngắn".

Chiếc ổ cứng này nhỏ hơn 10% so với những ổ cứng 1,8 inch thế hệ đầu tiên, do đó, nó phù hợp hoàn hảo với những chiếc máy tính di động nhẹ và mỏng với bộ nhớ cache là 8MB.

Q ( - Biên dịch)
Việt Báo
contentlength: 6344
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những phút 'cân não' của Mark Zuckerberg trong phiên điều trần về Facebook
00:00 / --:--