Apple iWork quyết định cạnh tranh cùng MS Office

18:00 12/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Apple iWork quyet dinh canh tranh cung MS Office

Một gói phần mềm văn phòng có lẽ là không thể thiếu được trong công việc của mỗi người nhưng không phải vì thế mà bạn bắt buộc phải sử dụng Microsoft. Một trong những sự lựa chọn còn lại có thể là iWork của Apple.

Mặc dù phần mềm hỗ trợ iWork của Apple là khá tốt, nhưng nó vẫn chưa đạt được chữ “tuyệt” và lại càng không thể sánh ngang cùng với bộ Office của Microsoft. Tuy nhiên, Apple vẫn đang nỗ lực làm cho sản phẩm này ngày càng trở nên tốt hơn cho đến khi nó thực sự toả sáng.

iWork là giải pháp xử lý văn bản thông minh Pages và Keynote 2 được thiết kế cho ứng dụng Mac OS X và iLife, giúp người dùng dễ dàng biên tập văn bản và slide trình chiếu theo phong cách chuyên nghiệp. Pages là phần mềm giống như MS Word, nhưng đơn giản hơn nhiều và có sẵn các mẫu dành cho người sử dụng. Keynote có chức năng tương tự như MS PowerPoint nhưng đơn giản hơn, thân thiện hơn, và cũng hạn chế hơn.

Trong phiên bản mới của gói phần mềm văn phòng này thì hầu hết những sự thay đổi đều diễn ra xung quanh Pages. Công việc văn phòng của bạn sẽ được củng cố hơn bởi sự xuất hiện của 2 chế độ mới là Word Processing và LayOut. Có một điểm cải tiến ở đây, đó là hai chế độ này cũng dùng chung một bộ công cụ và một bộ mẫu.

Ngoài ra, Pages cũng được hy vọng là sẽ có một vài bộ công cụ và tuỳ chọn được xây dựng sẵn như chương trình từ điển chuyên ngành đồng thời có sự tích hợp với công cụ tìm kiếm Spotlight, cuốn từ điển trực tuyến Wikipedia và Google. Bên cạnh đó, khả năng Collaboration (hợp tác) của Pages cũng được coi là có những cải thiện cho phép bất kỳ đối tượng nào trong một văn bản cũng nhận được những lời chú thích và ghi nhớ những thay đổi do nhiều người dùng tạo ra.

Inspector cũng sẽ được nâng cấp bằng cách có thêm Mini Inspector – cho phép truy cập vào những thiết lập thường sử dụng chỉ bằng một cú kích chuột.

Lệ Quyên ( - Biên dịch)
Việt Báo
contentlength: 5302
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hoảng hồn mic bluetooth bị nổ tung khi sạc
00:00 / --:--