Apple TV: Thiết bị giải trí thời đại mới

11:57 08/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Apple TV Thiet bi giai tri thoi dai moi
Kết nối giữa iTunes và Apple - Ảnh: Apple

Tháng 9.2006, Giám đốc điều hành Steve Jobs của hãng Apple đã thông báo về việc thêm vào phần phim ảnh cho iTunes Store cũng như phiên bản thứ 7 của phần mềm quản lý âm nhạc iTunes, làm tiền đề cho sự xuất hiện của Apple TV. Tháng 1.2007, thông tin về Apple TV được làm nóng trong cuộc triển lãm Macworld Expo 2007. Và ngày 21.3.2007 vừa qua, Apple TV chính thức được phát hành.

Apple TV là gì?

Apple TV là một thiết bị chuyển đổi tín hiệu dùng để phát các nội dung số từ bất kỳ máy Mac hay PC (sử dụng hệ điều hành Mac OS X v10.3.9 hay Windows XP SP2 trở lên) nào có sử dụng iTunes lên các màn hình lớn với độ phân giải cao (EDTV hoặc HDTV). Để kết nối đến TV hay các thiết bị audio/video khác, Apple TV sử dụng cổng HDMI hoặc cổng component, điều đó đồng nghĩa với việc TV của bạn phải có một trong hai cổng này. Ngoài ra, thiết bị này có thể kết nối không dây tốc độ cao đến các máy tính gia đình thông qua chuẩn IEEE 802.11b/g/n.

Thiết bị hình vuông được thiết kế tao nhã này dài khoảng 20 cm, cao gần 3 cm, nặng 1 kg. Nó đi kèm với một remote 6 nút không dây có kiểu dáng và kích thước tương tự iPod Nano, ổ cứng gắn trong có dung lượng 40 GB. Phó chủ tịch cấp cao của Apple - Phil Schiller không ngần ngại gọi thiết bị trị giá 299 USD này là "đầu DVD của thời đại internet".

Thiết bị giải trí hoàn chỉnh

Khả năng kết nối linh động chính là điểm mạnh của Apple TV. Bạn có thể dùng cáp hoặc wifi để liên kết giữa 3 thiết bị: máy tính, Apple TV và TV lại với nhau. Tuy nhiên, đôi lúc Apple TV sẽ không tự dò ra được các liên kết không dây mà buộc bạn phải tự điều chỉnh. Ngay khi hoàn tất các kết nối, mở iTunes và Apple TV sẽ xuất hiện trong danh sách thiết bị của bạn. Lúc này bạn sẽ có nhiều tùy chọn như xem phim mới, xem phim vừa mua hay thiết lập cho Apple TV tự động cập nhật các thay đổi trong thư viện. Khi đó, mọi thứ sẽ được lưu trữ vào ổ cứng 40 GB của Apple TV. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem phim trực tiếp từ các máy tính khác mà không cần tốn dung lượng trên ổ cứng. Điều này sẽ rất hoàn hảo nếu bạn có nhiều máy tính trong nhà hoặc một máy tính nhưng dung lượng phim quá nhiều so với sức chứa của Apple TV.

Apple TV Thiet bi giai tri thoi dai moi
Apple TV làm việc tốt với các loại TV đời mới của những nhà sản xuất nổi tiếng. Chất lượng hình ảnh hiển thị trong quá trình thử nghiệm là khá tốt, tuy nhiên gây ấn tượng thật sự thì không. Màu sắc dường như hơi tối và loãng ra một chút ngay cả trong những khung hình tràn ngập màu sắc. Bên cạnh đó, Apple TV cũng có thể chơi nhạc với khả năng lưu trữ đến 9.000 ca khúc cùng với âm thanh tuyệt hảo. Cách trình bày của nó làm gợi lại giao diện của iPod với nhiều cách để xem bộ sưu tập của bạn. Mặc dù vậy, âm nhạc sẽ bị dừng nếu bạn chuyển sang duyệt các phần khác. Ngoài ra, Apple TV còn cho phép bạn nghe radio và xem hình ảnh chất lượng cao.

Nhìn chung, với khả năng kết nối linh động và chức năng giải trí tương đối đầy đủ, Apple TV thật sự là lựa chọn tốt cho một thiết bị giải trí tại gia.

Lời kết

Mặc dù còn nhiều vấn đề hạn chế về chức năng hay gặp khó khăn trong quá trình sử dụng, tuy nhiên, so với hầu hết các thiết bị tương tự đã ra đời trước đó, Apple TV là một bước tiến dài dù chưa thành công hoàn toàn. Chắc chắn rằng, trong tương lai, với khả năng của Apple, các phiên bản về sau của Apple TV sẽ xứng đáng trở thành thiết bị giải trí của thời đại internet.

V.P(Theo PC World)

contentlength: 5879
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất