Âm thanh trong máy bị lỗi (1)

10:23 15/07/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tôi là một người dùng vi tính tại nhà. Hiện tại phần sound trong máy của tôi đang có một lỗi rất kỳ lạ: Âm thanh của máy luôn có hiện tượng khi mới bật máy thì có lúc không có vấn đề gì xảy ra, nhưng chỉ được một lúc thì âm thanh nhỏ dần rồi tắt hẳn.

Khi mở phần Volume control thì thanh Master volume cứ tụt dần xuống mặc dù đã chỉnh lại, nó lại tự động tụt xuống. Ban đầu tôi tưởng hệ điều hành bị lỗi nên đã cài lại nhưng vẫn bị hiện tượng này. Sau đó có thay soundcard khác nhưng vẫn như vậy.

Hiện tại cấu hình máy như sau: Pentium 3 650mhz, mainboard Gigabyte slot 1, chipset Via (đã cài VIA servicepack 4.23v), card màn hình TNT2 32M, ram 256M (Một thanh ram samsung một thanh Kingston value ram), HDD: seagate medalist 3.2Gb; maxtor 10Gb; Soundcard Xwave allegro. Hiện đã cài Window ME, trưóc đây cài Win98se.

Vậy xin hỏi quý vị lỗi như trên là vì sao? Xin chân thành cảm ơn.

P/S: Có lúc thì lỗi xảy ra ngay khi bật máy, có lúc thì xảy ra sau một lúc sử dụng.

Nguyen Thanh Phuong

Hồi âm:

Nếu không phải tại soundcard, không phải tại hệ điều hành, không phải tại virus, không phải tại phần mềm, thì chắc chắn là tại mainboard (mà bạn quên không nói là model gì). Bạn nên vào trang web của gigabyte, tải BIOS mới của mainboard về rồi Flash lại. Với cấu hình như vậy, tốt nhất bạn nên dùng Windows 2000. Dong Ngo
Việt Báo
contentlength: 2308
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những câu hỏi "hại não" nhất trong phiên điều trần Mark Zuckerberg vì "các Thượng Nghị sĩ chẳng biết gì về công nghệ"
00:00 / --:--