After Work 1.0 - Xóa nhanh dữ liệu nhạy cảm

11:26 19/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

After Work 1.0 Xoa nhanh du lieu nhay cam
Giao diện tương tác của After Work

Khi phải dùng chung máy tính với nhiều người, bạn có thể bị người dùng khác biết được rất nhiều loại thông tin cá nhân. Vậy làm thế nào có thể dễ dàng xóa sạch được chúng trước khi bạn trao lại quyền sử dụng máy tính công cộng cho người khác?

Có rất nhiều công cụ giúp bạn thực hiện được yêu cầu này. Tuy nhiên, After Work là một giải pháp bạn có thể gửi trọn niềm tin bởi ngoài tính hiệu quả trong việc bảo vệ sự riêng tư, nó còn rất dễ sử dụng, được cung cấp miễn phí 100% và đặc biệt không cần cài đặt. (Một thuộc tính rất tuyệt vời khi phải làm việc trên những máy tính mà việc cài đặt phần mềm đã bị nhà quản trị vô hiệu hóa)!

Ngay cả khi PC là của riêng bạn, After Work vẫn tỏ ra hữu ích vì nó góp phần tăng tốc xử lý của máy tính bằng cách xóa vĩnh viễn những loại “rác” mà “sếp” Windows đã “thải” ra nhưng rất ít khi… dọn sạch.

Để kích hoạt After Work, bạn chỉ cần nhắp đúp chuột lên tập tin afterwork.exe. Giao diện tương tác của chương trình sẽ xuất hiện. Hãy nhắp chuột lên nút Analyze để After Work tiến hành phân tích hiện trạng bảo mật của hệ thống. Sau khi hoàn tất quá trình này, bạn sẽ biết được một số thông tin hữu ích được chia làm hai nhóm (trực tuyến: Online và ngoại tuyến: Offline).

Đó là tổng số tập tin mà IE đã dùng để lưu tạm dữ liệu trong suốt thời gian bạn lướt Web (Temporary Internet Files)

, lược sử lướt Web (danh sách các trang Web mà bạn đã truy cập) (IE history), danh sách các địa chỉ URL mà bạn đã nhập vào thanh địa chỉ (Address bar) của IE (Typed urls), danh sách các văn bản mà bạn đã mở (Opened documents), danh sách các chương trình mà bạn đã mở (Started programs) và mọi giá trị của các khóa đăng ký đã được lưu tạm (Temporary registry values).

Nếu muốn xem danh sách chi tiết của từng loại thông tin nói trên, thì bạn chỉ cần nhắp chuột lên chiếc nút có biểu tượng là nằm ngay sau tên gọi của loại thông tin tương ứng. Để xóa sạch tất cả những loại dữ liệu nhạy cảm này, bạn hãy nhắp chuột lên nút Clean all, chờ cho đến khi bắt gặp dòng thông báo Some items will be deleted after reboot! trong hộp thoại Confirmation, thì nhắp chuột lên nút OK, chọn Close rồi tái khởi động PC để hoàn tất quá trình vệ sinh “rác” máy tính.

Với dung lượng chỉ 179 KB, tương thích trên hầu hết các phiên bản của hệ điều hành Microsoft Windows và trình duyệt Web Internet Explorer, phiên bản miễn phí (freeware) của After Work đang được cung cấp tại địa chỉ http://www.new-utilities.net/download/afterwork.exe .

LÊ NGUYỄN BẢO NGUYÊN

Việt Báo
contentlength: 4752
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hoảng hồn mic bluetooth bị nổ tung khi sạc
00:00 / --:--