Acer gioi thieu 3 dong may tinh xach tay moi voi nhieu tinh nang vuot troi
Acer TravelMate8200

Sáng nay (17/2), cty Acer Vietnam đã chính thức ra mắt và đưa vào thị trường Việt Nam 3 dòng máy tính xách tay mới: TravelMate8200, TravelMate4200, Aspire5670. Các dòng máy này được tích hợp hệ thống chip Centrino Duo Core và đặc biệt có nhiều tính năng vượt trội hơn các dòng máy trước.

Các dòng máy tính xách tay mới được giới thiệu lần này đều được tích hợp chip Centrino Duo Core của Intel với 2 lõi, được chế tạo dựa trên công nghệ mới nhất với các vòng khắc axit mỏng hơn sợi tóc đến 100 lần vì vậy sẽ tiết kiệm được năng lượng, đồng thời tốc độ xử lý cũng sẽ tăng cao hơn các hệ thống cũ đến 68%. Với việc ứng dụng hệ thống chip mới này Acer dự định sẽ cho ra đời 15 model máy khác nhau. Đây chính là bước đột phá về công nghệ của Acer.

Là một tập đoàn máy tính đi đầu trong việc ứng dụng và đưa các công nghệ mới vào phục vụ nhu cầu cuộc sống của con người (đặc biệt trong năm 2005) vì vậy ở các dòng máy tính xách tay được tung ra lần này cũng không là ngoại lệ.

Acer gioi thieu 3 dong may tinh xach tay moi voi nhieu tinh nang vuot troi

Acer AS5670

Lần đầu tiên vỏ máy được làm bằng các sợi fiber cacbon sẽ nâng cao độ bền cho máy cũng như tránh trầy xước - hiện tượng rất thường dễ xảy ra... Ở các máy tính xách tay khác, người sử dụng rất khó chịu với các góc cạnh của máy, vấn đề này sẽ không còn được tìm thấy ở các dòng máy mới của Acer mà thay vào đó là các đường uốn cong hợp lý. Bàn phím được thiết kế có độ cong nhất định nhằm giúp người sử dụng đỡ bị mỏi tay khi thao tác (một đặc điểm hoàn toàn khác với các máy tính xách tay khác)... Các dòng máy tính mới này còn được tích hợp hệ thống chống shock ổ cứng thế hệ thứ 2, giúp người sử dụng có thể an tâm hơn khi di chuyển cùng với máy. Có thể làm việc cùng 1 lúc với 4 màn hình con khác nhau, tích hợp Orbicamera với độ phân giải cao. Smart card - một tính năng bảo mật và tránh mất cắp dữ liệu rất thông minh và tiện lợi sẽ được tìm thấy trong các dòng máy mới này...

Tất cả các dòng máy này đều được cài đặt hệ điều hành có bản quyền Windows XP Home hoặc XP Proessional. Đây là dòng máy tính xách tay không chỉ thích hợp cho các doanh nhân, chuyên gia mà còn thích hợp cho người sử dụng trong gia đình bởi những công cụ hỗ trợ giải trí đa tính năng cao cấp.

Hiện nay, Acer là một trong năm thương hiệu máy tính lớn nhất trên thế giới. Theo số liệu của Gartner Dataquest (cty chuyên về nghiên cứu và phân tích thông tin dữ liệu IT toàn cầu) thì mức tăng trưởng trong quý IV năm 2005 của Acer là 66.7% và với mức tăng trưởng này Acer đã vươn lên vị trí thứ 3 trên thế giới về cung cấp máy tính xách tay... Tại Việt Nam, Acer được xem là cty cung cấp máy tính lớn thứ 2 và mục tiêu của Acer là sẽ vươn lên đứng đầu tại VN và đứng hàng thứ 2 trên thế giới vào năm 2007.

- TravelMate 8200 được tích hợp màn hình rộng 15.4” có góc nhìn nhiều hơn 30% so với các màn hình 15.4” khác, card đồ họa ATI Mobility™ Radeon® X700 - 256MB, bộ nhớ 1GB DDR2 và ổ cứng lên đến 100GB. Ngoài ra, TM8200 còn được gắn liền với công nghệ Acer Video Conference bao gồm 1 bluetooth camera và chức năng VoIP.

- AS5670 là một dòng máy tính cao cấp với nhiều tích hợp đặc biệt như: ổ cứng SATA 100GB, card đồ họa rời ATI X1400 512MB, màn hình rộng 15.4” với chức năng Acer Grid Vista giúp người sử dụng có thể làm việc cùng 1 lúc với 4 màn hình con khác nhau, tích hợp Orbicamera với độ phân giải cao, DVD super multi double layer 8X có thể đọc và chép DVD, VCD, CD với tốc độ cao… AS5670 còn được kết hợp với 1 loại pin cao cấp của Acer - Acer QuicCharge - với công nghệ này thời gian dùng pin được lâu hơn và thời gian sạc pin ngắn hơn (80% trong vòng 1h). Đặc biệt, một số series của AS5670 còn tích hợp ăng ten tivi giúp người sử dụng có thể dùng máy tính xách tay như một tivi bình thường.

- TravelMate 4200 được xem như là loại máy sử dụng tốt nhất với giá phù hợp với khá nhiều người sử dụng với cấu hình tương đối cao: màn hình rộng 15.4”, bộ nhớ 512MB DDR2 và ổ cứng 80GB, đặc biệt TM4200 cũng đã được tích hợp hệ thống chống shock ổ cứng thế hệ thứ 2, giúp người sử dụng có thể an tâm hơn khi di chuyển cùng với máy tính.

TNO

Việt Báo
contentlength: 7252
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất