ASEAN sẽ có quỹ công nghệ thông tin - truyền thông

16:36 23/09/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

ASEAN se co quy cong nghe thong tin truyen thong
Tại TELSOM 6.

"Với số vốn 5 triệu USD do 10 nước trong khối đóng góp và 100 nghìn USD/quốc gia mỗi năm tiếp theo, quỹ này sẽ được thông qua để góp phần phát triển CNTT-TT cho ASEAN", Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế, Bộ Bưu chính Viễn thông Nguyễn Thành Hưng tiết lộ hôm nay bên lề TELSOM 6.

Theo ông Nguyễn Thành Hưng, một trong những chủ đề của Hội nghị quan chức viễn thông lần thứ 6 (TELSOM 6) là bàn về quy chế điều hành và sử dụng Quỹ CNTT và truyền thông (ICT). "Việc Việt Nam sẽ được hưởng lợi từ nguồn vốn này như thế nào còn phụ thuộc rất nhiều vào khả năng đóng góp, đề xuất của chính chúng ta, làm sao để sử dụng tiền quỹ đó một cách hiệu quả nhất", người đứng đầu Vụ hợp tác quốc tế cho biết. "Dự án mua bán qua mạng ASEAN và triển khai mạng thế hệ sau là những chương trình VN sẽ trình bày tại hội nghị".

Tại Hội nghị này, các Bộ trưởng sẽ thông qua chương trình Hà Nội Agenda với chủ đề "Đẩy mạnh các ứng dụng dịch vụ qua mạng để hiện thực hoá ASEAN" trong đó có rất nhiều nội dung, sáng kiến và chương trình hành động cụ thể để thúc đẩy ứng dụng các dịch vụ qua mạng có tính thiết thực và giảm thiểu khoảng cách kỹ thuật số.

Cũng tại TELSOM 6, sáng kiến thành lập ASEAN ICT Center và đặt trụ sở tại một nước nào đó nhằm thúc đẩy việc phát triển CNTT trong khu vực cũng sẽ được bàn thảo. Bên cạnh đó, Hội đồng các nhà quản lý viễn thông ASEAN - ATRC sẽ thông báo những hoạt động của tổ chức này nhằm đẩy mạnh thoả thuận quản lý đối với các các thiết bị viễn thông, CNTT, đưa ra tuyên bố chung của các nước đối với quản lý Internet - một vấn đề rất nhạy cảm đòi hỏi đóng góp tích cực từ các nước. ATRC còn bàn về việc phân bổ tần số để có băng tần phục vụ dịch vụ nhận dạng vô tuyến.

N.H.

Việt Báo
contentlength: 3217
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những phút 'cân não' của Mark Zuckerberg trong phiên điều trần về Facebook
00:00 / --:--