AMD giới thiệu bộ xử lý lõi đôi

09:33 13/09/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

AMD gioi thieu bo xu ly loi doi

Advanced Micro Device đã giới thiệu các bộ vi xử lý lõi đôi đầu tiên của công ty tại văn phòng của họ ở Austin, Texas. Các bộ xử lý lõi đôi được đặt kế hoạch sẽ chiếm ưu thế trên thị trường vào năm tới có hoạt động được cải thiện so với các Chip lõi đơn, đặc biệt là trong các ứng dụng đa chuỗi.

Các giới thiệu của AMD gồm có máy chủ Hewlett Packard Proliant DL585 chạy các bộ xử lý Opteron lõi trung tâm. BIOS (Basic Input Ouput System) giao diện giữa hệ điều hành và phần cứng của máy tính là tất cả những gì đòi hỏi máy chủ 4 đường Up và chạy với các Chip lõi đôi.

Theo thông tin trên Website của AMD, các Chip nơi chứa lõi xử lý và Card Level2 1 MB đối với mỗi lõi sử dụng cùng một khe 940 pin được các bộ xử lý Opteron một lõi của AMD sử dụng, các bộ xử lý Opteron lõi đơn của AMD này được sản xuất cùng với bộ xử lý Nanometeter.

Khả năng tương thích sẽ cho phép HP, Sun Microsystems và IBM có thể đưa các Opteron lõi đôi vào các hệ thốngđược thiết kế dành cho Opteron. Thêm nữa, người sử dụng sẽ có thể nâng cấp các hệ thống hiện tại tương thích với các bộ xử lý lõi đơn cỡ Nanometer thành các Chip lõi đôi.

Các Chip Opteron lõi đôi được sản xuất sử dụng "90 Nanometer" đang mong đợi được đưa ra thị trường vào giữa năm sau. Công ty lên kế hoạch biến các Chip lõi đôi được sử dụng trong các máy chủ chạy từ 1 đến 8 bộ xử lý. Công ty không tiết lộ thông tin giá cả của các Chip.

Các bộ xử lý lõi đôi được thiết kế dành cho các máy PC để bàn sẽ có mặt trong nửa cuối năm 2005. Intel, đối thủ của AMD cũng đang lên kế hoạch sản xuất toàn bộ danh mục các bộ xử lý lõi đôi vào năm 2005.

Theo Ptic.com

contentlength: 3262
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ cháy như súng phun lửa
00:00 / --:--