91% email gửi đi trên mạng là thư rác

15:49 08/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

91 email gui di tren mang la thu rac

Theo con số thống kê mới nhất từ hãng bảo mật SoftScan, thư rác chiếm tới 91,52% tổng lượng email được gửi đi trên mạng Internet trong tháng 7 vừa qua.

Bên cạnh nguyên nhân thay đổi chiến thuật nhằm qua mặt các công cụ lọc thư rác như sử dụng tệp tin hình ảnh, Excel và PDF, một nguyên nhân khác khiến lượng thư rác tăng vọt trong thời gian vừa qua là hiện tại đang trong kỳ nghỉ hè, lượng email hợp pháp trao đổi trên mạng giảm mạnh.

Diego d"Ambra, Giám đốc công nghệ của SoftScan, cho biết đây là tình trạng thường thấy mỗi năm. Tuy nhiên, năm 2007 chứng kiến một nghịch lý là “trong khi thư rác không ngừng tăng lên thì lượng email hợp pháp lại giảm mạnh”.

“Việc thay đổi chiến thuật tấn công thư rác là một nguy cơ đối với những doanh nghiệp không được trang bị các giải pháp bảo vệ thích hợp. Nếu không thì sau kỳ nghỉ hè về người dùng sẽ bị choáng ngợp và mất không ít thời gian giải quyết đống thư rác trong hòm thư”.

Lượng email có chứa mã độc cũng giảm đáng kể trong tháng 7. Hiện tỉ lệ email chứa mã độc trong tổng số email gửi đi chỉ còn khoảng 0,61-0,39%. Tình trạng tương tự cũng xảy ra với email lừa đảo trực tuyến.

Hoàng Dũng - (Vnunet)

Việt Báo
contentlength: 2573
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cặp song sinh thử qua mặt Face ID trên iPhone X và cái kết?
00:00 / --:--