5 "con dế" "ẹ" nhất quý IV năm 2006

09:34 22/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tạp chí CNET vừa công bố danh sách những chiếc điện thoại di động dở nhất quý IV năm 2006. Đó là những "con dế" có thiết kế chẳng giống ai, bàn phím cầu kỳ khó sử dụng, giá bán ở trên trời và tháo-lắp pin và thẻ SIM vô cùng khó khăn.

1. I-mate Jaq

Ảnh minh họa


Ưu điểm của I-mate là có một màn hình cảm ứng rất tuyệt vời, bàn phím QWERTY khá hiệu quả, kết nối Bluetooth ngon lành, thời gian sử dụng pin quá ổn và vận hành trên nền tảng Windows Mobile 5 Pocket PC Edtion ổn định với bộ Office Mobile đầy đủ.

Tuy nhiên, những ưu điểm đó không thể giúp nó che lấp được khuyết điểm thiết kế quá kềnh càng, không có camera kỹ thuật số, thiếu kết nối Wi-Fi và đặc biệt là chất lượng cuộc gọi vô cùng kém. Trong khi đó lại là những đặc điểm vô cùng cần thiết ở một chiếc điện thoại thông minh. I-mate Jaq lọt vào Top 5 con dế "ẹ" nhất là hoàn toàn xứng đáng.

2. Bang & Olufsen Serene

Ảnh minh họa


Samsung Bang & Olufsen Serene chỉ là một "con dế" được thiết kế ra nhằm mục đích trưng bày chứ không phải vì mục đích sử dụng trong đời sống thực. Để tháo hay lắp pin hoặc thẻ SIM người dùng cần phải có một chiếc tuốc-nơ-vít đặc biệt.

Yếu điểm tiếp theo của "con dế" này là bàn phím "theo phong cách cổ trông rất tuyệt" nhưng lại không hề dễ sử dụng. Chắc chắn phải mất không ít thời gian để làm quen với kiểu bàn phím "cổ" này. Không những thế mà người dùng còn cảm thấy rất khó quen với kiểu chụp ảnh bằng chiếc camera kỹ thuật số nằm bên sườn thiết bị kiểu như của chiếc Bang & Olufsen Serene. Thêm nữa đố bạn nhét vừa "con dế" này trong túi quần hay túi áo đấy.

Giá của Bang & Olufsen Serene đúng là mức giá trên trời.

Bang & Olufsen Serene chỉ nổi bật vì thiết kế độc đáo mang chút hoài cổ của nó mà thôi chứ còn lại "con dế" này chả có chút gì là nổi bật.

3. Motorola ic502

Ảnh minh họa


Chất lượng cuộc gọi rất tốt nhưng lại thiếu quá nhiều tính năng, màn hình hiển thị có độ phân giải quá thấp, menu điều khiển rối rắm khiến người dùng ức chế. Chính vì thế mà Motorola ic502 có mặt trong danh sách Top 5 con dế "ẹ" nhất quý 4 năm 2006.

4. Pantech C120

Ảnh minh họa


Pantech C120 có thiết kế đơn giản dễ sử dụng và hiệu xuất hoạt động tuyệt vời. Tuy nhiên, âm lượng của Pantech C120 đôi khi quá to trong khi đó chất lượng loa nói đo khi không được tốt cho lắm. Mặc dù được trang bị camera VGA nhưng Pantech C120 lại không thể quay video.

Pantech C120 là lựa chọn thích hợp cho những ai muốn tìm một chiếc ĐTDĐ dễ sử dụng. Đối với người dùng thông thường đây không phải là một lựa chọn xứng đáng.

5. Samsung IP-830w

Ảnh minh họa


Ưu điểm nổi trội nhất của Samsung IP-830w là đây là một "con dế" hỗ trợ song song công nghệ CDMA và GSM. Nhưng Samsung IP-830w lại không có kết nối Wi-Fi, bàn phím QWERTY đầy đủ và đặc biệt thời gian sử dụng pin của IP-830w cực ngắn. Chính vì thế mà IP-830w loạt vào danh sách này là một điều hoàn toàn dễ hiểu.

Hoàng Dũng - (CNet)

Việt Báo
contentlength: 6411
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao pin sạc dự phòng phát nổ, gây cháy?
00:00 / --:--