300 trường học ở Thanh Hoá sẽ có phòng máy đa chức năng

08:14 13/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chiều ngày 12/12/2007, với mục đích triển khai các hoạt động về giáo dục và tin học cho nông thôn tại Thanh Hoá, Công ty Microsoft và Công ty Cổ phần Công nghệ cao RUBY đã ký kết bản ghi nhớ thực hiện Chương trình đầu tư và khai thác phòng máy tính đa chức năng phục vụ nông thôn.

Theo chương trình này, ngay trong năm đầu tiên thí điểm chương trình sẽ phủ khoảng 300 trường học ở khu vực khó khăn ở tỉnh Thanh Hoá, đem cơ hội tiếp cận và sử dụng công nghệ đến cho 1.500 giáo viên và 140.000 học sinh tại các khu vực nông thôn.

Chương trình bắt đầu với 50 trường học được chọn tại tỉnh Thanh Hoá, mỗi trường học sẽ được trang bị một phòng máy tính với 21 máy tính được kết nối băng thông rộng và các dịch vụ đào tạo cho giáo viên và những người phụ trách quản lý phòng máy.

Việc thực hiện thí điểm Chương trình đầu tư và khai thác phòng máy tính đa chức năng phục vụ khu vực nông thôn là một sáng kiến và mô hình hợp tác đổi mới giữa khu vực công và tư nhân, cũng như với ngân hàng và công ty viễn thông thực sự mang tính xã hội hóa, huy động nguồn lực phục vụ giáo dục cũng như đem công nghệ với mức chi trả phù hợp đến cho cộng đồng.

Lê Quang

Việt Báo
contentlength: 2094
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ngỡ ngàng cảnh đập bóng vào mặt khi quay chậm 1.000 lần
00:00 / --:--