231 thí sinh tham gia Hội thi tin học trẻ không chuyên ngành bưu điện

11:25 23/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

231 thi sinh tham gia Hoi thi tin hoc tre khong chuyen nganh buu dien
Ảnh: L.Q

- Nhằm động viên tuổi trẻ tích cực học tập công nghệ thông tin (CNTT), Trung tâm đào tạo Bưu chính Viễn thông I, trực thuộc Tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT) sẽ tổ chức Hội thi tin học trẻ không chuyên ngành bưu điện vào sáng 24/6.

Qua hội thi này, ngành bưu điện sẽ chọn ra đội tuyển tham dự Hội thi tin học trẻ không chuyên toàn quốc lần thứ XII.

Hội thi tin học trẻ không chuyên toàn quốc lần thứ XII -2006 do Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính, Bộ Bưu chính Viễn thông, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội tin học Việt Nam phối hợp tổ chức.

Ngay sau khi Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động Hội thi Tin học trẻ không chuyên toàn quốc lần thứ XII-2006, Ban tổ chức và Tổ thư ký Hội thi Tin học trẻ không chuyên bưu điện lần thứ XII-2006 đã được thành lập. Trên tinh thần hướng dẫn của Thể lệ Hội thi Tin học trẻ không chuyên toàn quốc lần thứ XII-2006, Ban tổ chức Hội thi ngành bưu điện đã có thông báo gửi các đơn vị, phát động về hội thi tới các đơn vị trong toàn ngành bưu điện. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh VNPT đã động viên các tổ chức đoàn thanh niên cơ sở làm nòng cốt tổ chức cho các cháu tham dự Hội thi.

Các đơn vị sau khi nhận được thông báo về Hội thi Tin học trẻ không chuyên đã tổ chức bồi dưỡng, tuyển chọn các cháu khá, giỏi đi dự thi hội thi ngành. Đến nay, Ban tổ chức đã nhận được đăng ký dự thi của 40 đơn vị với 231 thí sinh dự thi, gồm: Khối tiểu học (Bảng A): 104 thí sinh; Khối trung học cơ sở (Bảng B): 92 thí sinh; Khối phổ thông trung học (Bảng C): 35 thí sinh; Dự thi phần mềm sáng tạo (Bảng D): 5 thí sinh.

Theo Ban tổ chức hội thi, để hưởng ứng hội thi và nhân rộng phong trào học tập CNTT đến mọi vùng miền của đất nước, nhiều Bưu điện tỉnh vùng sâu, vùng xa, miền núi như Điện Biên, Hoà Bình, Đắk Nông... đã tích cực tham gia. Một số đơn vị có số lượng thí sinh tham dự đông như Bưu điện Hà Tây: 36 thí sinh, Bưu điện Kiên Giang: 25 thí sinh, Bưu điện tỉnh Đồng Tháp: 16 thí sinh, Công ty viễn thông Điện Biên-Lai Châu: 10 thí sinh, Bưu điện TP. Hồ Chí Minh: 8 thí sinh, Bưu điện Quảng Nam: 7 thí sinh...

Trong 12 năm qua Hội thi Tin học trẻ không chuyên ngành bưu điện đã được các đơn vị trong ngành tích cực ủng hộ, cử các bạn trẻ đến dự thi. Hàng năm, hội thi đã tuyển chọn được các thí sinh xuất sắc tham gia đội tuyển dự Hội thi Tin học trẻ không chuyên toàn quốc. Đoàn dự thi của ngành bưu điện luôn đạt giải nhất, nhì toàn đoàn với các thi sinh đoạt rất nhiều giải cao tại cuộc thi này.

Hội thi Tin học trẻ không chuyên ngành bưu điện lần thứ XII-2006 sẽ tổ chức đồng thời vào ngày 24-25/6/2006 tại 3 khu vực: miền Bắc (từ Hà Tĩnh trở ra) tại Trung tâm đào tạo Bưu chính Viễn thông I, miền Trung (từ Quảng Bình đến Khánh Hoà) tại Trường Trung học Bưu chính Viễn thông và Công nghệ thông tin II Đà Nẵng và miền Nam (từ Ninh Thuận trở vào) tại Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở TP Hồ Chí Minh. Các thí sinh đạt kết quả cao sẽ được lựa chọn để tiếp tục dự thi Hội thi Tin học trẻ không chuyên toàn quốc.

Để động viên các thí sinh chăm chỉ học tập, đạt thành tích cao, ngoài phần quà của Ban Tổ chức, Hội thi năm nay còn nhận được quà tài trợ thẻ Inernet của Công ty VDC.

L.Quang

Việt Báo
contentlength: 5398
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Piaggio giới thiệu “Người vận chuyển” tự lẽo đẽo theo chủ nhân
00:00 / --:--