23 “ông lớn” công nghệ bị kiện vi phạm bản quyền

09:09 16/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

23 ong lon cong nghe bi kien vi pham ban quyen

Autotext Technologies mới đây đã đâm đơn kiện 23 “ông lớn” trong lĩnh vực công nghệ cao vì đã vi phạm bản quyền công nghệ của hãng này.

Những “ông lớn” bị kiện gồm Microsoft, IBM, Apple, Hewlett-Packard, AT&T, Helio, HTC America, Kyocera, LG Electronics USA, Motorola, Nintendo America, Nokia, Nuance Communications, Palm, Qualcomm, Research In Motion, Samsung America, Sanyo North America, Sony, Sony Ericsson, T-Mobile, Verizon Wireless, và Zi Corporation.

Autotext cáo buộc những “ông lớn” này đã vi phạm bản quyền công nghệ xử lý và nhập văn bản tiên đoán của hãng. Công nghệ này cho phép hiển thị trước một danh sách các từ có liên quan đến những ký tự mà người dùng đang nhập, qua đó giúp nhập văn bản nhanh hơn.

Hầu hết các thiết bị kiện vi phạm bản quyền đều là thiết bị di động. Song bên cạnh đó vẫn có một số trường hợp ngoại lệ như gói ứng dụng IBM Lotus Notes, ứng dụng email máy khác Qualcomm Eudora 7.1, Mac OS X 10.4, trình duyệt Safari, hệ thống ký tự tiên đoán T9 của Nuance, Nintendo Wii và cả Sony PlayStation 3.

Hồ sơ vụ kiện đã được đệ trình lên Toà án quận Bắc Ohio ngày 9/11 vừa qua. Hiện các thông tin liên quan đến vụ kiện vẫn chưa được tiết lộ cụ thể.

Hoàng Dũng - (Betanews)

Việt Báo
contentlength: 2573
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hoảng hồn mic bluetooth bị nổ tung khi sạc
00:00 / --:--