2.244 cuộc tấn công mỗi ngày

10:43 12/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

2244 cuoc tan cong moi ngay

Theo kết quả một cuộc nghiên cứu mới công bố, mỗi ngày có khoảng 2.244 cuộc tấn công nhằm vào những chiếc máy tính không được bảo vệ đúng cách.

Một chiếc máy tính thông thường luôn bị đe doạ bởi một số lượng lớn các cuộc tấn công nhằm vào các điểm yếu chẳng hạn như một chiếc máy tính không được bảo vệ bởi password (mật khẩu) an toàn hay các ứng dụng có chứa lỗ hổng. Do một số chương trình được cài đặt trên một hệ thống nhất định có thể bị ảnh hưởng bởi những lỗ hổng nghiêm trọng, nên một cuộc tấn công thành công có thể cho phép hacker nắm quyền điều khiển chiếc máy tính hoặc thực hiện các đoạn mã hiểm độc.

Phần lớn người sử dụng cho rằng các lỗ hổng trong hệ thống bảo mật của máy tính có thể được sửa chữa với tường lửa (firewall) hoặc một số phần mềm chống virus, tuy nhiên, trong một số trường hợp, người sử dụng chỉ cần một password đủ mạnh là được. Password đủ mạnh ở đây có nghĩa là một password có độ phức tạp, khó đoán, không phải là kiểu password thông dụng như dùng ngày sinh hay tên người thân.

Theo kết quả một cuộc nghiên cứu mới công bố tại Hội thảo quốc tế IEEE/IFIP hàng năm lần thứ 37 về vấn đề Mạng và Hệ thống đáng tin cậy, trung bình có khoảng 2.244 cuộc tấn công một ngày, tương đương với cứ 39 giây lại diễn ra một cuộc tấn công nhằm vào những lỗ hổng trong máy tính.

Cuộc điều tra cho biết những kẻ tấn công thường sử dụng các đoạn mã tự động để lấy cắp thông tin về tên người dùng và password. Sau đó, những kẻ tấn công này sẽ thay đổi password, chạy các chương trình hiểm độc hoặc thay đổi cấu hình của hệ thống. MSNBC News cho biết tên người dùng thường được dùng nhiều nhất là admin, guest, user, root và test, trong khi đó, những mật khẩu thông dụng nhất là 123,01234 hoặc password.

Michel Cukier, người tham gia trong cuộc điều tra, phát biểu: "Dữ liệu của chúng tôi cho thấy những cuộc tấn công xảy ra liên lục với các máy tính có kết nối Internet".

Do đó, nếu bạn muốn đảm bảo an toàn 100% khi máy tính của mình kết nối với Internet, bạn nên sử dụng những password dài, phức tạp và khó đoán gồm cả chữ cái và con số.

Bảo Nhi ( - Biên dịch)
Việt Báo
contentlength: 5710
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những phút 'cân não' của Mark Zuckerberg trong phiên điều trần về Facebook
00:00 / --:--