2009: Windows kế tiếp Vista ra mắt

15:01 12/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

2009 Windows ke tiep Vista ra mat

Phát biểu tại Hội nghị RSA 2007 lãnh đạo Microsoft khẳng định phiên bản hệ điều hành Windows kế tiếp Vista sẽ ra mắt vào khoảng cuối năm 2009.

Nếu theo đúng kế hoạch đó thì thời gian "thai ngén" phiên bản Windows kế tiếp nhanh hơn rất nhiều so với Vista. Microsoft phải mất đến 5 năm kể từ sau khi Windows XP ra mắt mới hoàn thiện được Vista.

"...bởi Vista là một ngoại lệ," ông Ben Fathi - Phó chủ tịch phụ trách đơn vị Windows Core Operating System Division của Microsoft - cho biết.

Sau khi XP ra mắt Microsoft đã lên kế hoạch "thay da đổi thịt" cho Windows như xây dựng một mô hình tệp tin hệ thống mới và tái thiết kế lại giao diện người dùng sau khi hệ điều hành phải hứng chịu một đợt tấn công vô cùng mạnh mẽ của sâu máy tính hồi năm 2003. Phiên bản Windows XP Service Pack 2 đã bắt đầu áp dụng những thay đổi đó.

"Để phục vụ cho Vista chúng tôi đã tạm thời trì hoãn việc phát triển phiên bản hệ điều hành Windows Longhorn lại. Nhưng giờ đây chúng tôi mới thấy có rất nhiều điều thật tuyệt vời trong phiên bản hệ điều hành. Đó thực sự là những gì chúng tôi muốn làm và muốn đưa vào Vista. Đáng tiếc hiện chúng tôi vẫn chưa thực hiện được điều đó. Nhưng tương lai chúng tôi sẽ làm được."

Vista ra mắt khoảng 2 năm rưỡi sau khi XP SP 2 xuất xưởng. Dự kiến việc phát triển phiên bản Windows kế tiếp cũng sẽ chỉ mất chừng đó thời gian. "2 năm rưỡi là một khung thời gian hợp lý cho một sự đổi mới" ông Fathi nhận định.

Như vậy, đến khoảng cuối năm 2009 Microsoft sẽ "ra lò" một hệ điều hành Windows mới.

Cuối năm ngoái Microsoft thông báo cho biết phiên bản hệ điều hành Windows Vista sẽ có tên mã là Vienna. Tuy nhiên, ông Fathi từ chối xác nhận thông tin này.

Khi được hỏi đâu là tính năng tuyệt vời nhất trong Vienna, ông Fathi cho biết: "Hiện chúng tôi vẫn còn đang phát triển và xem xét công nghệ nào có thể thực hiện được. Hiện vẫn còn quá sớm và tôi chưa thể nói được gì cụ thể. Đó có thể là một giao diện mới cho người dùng".

Hoàng Dũng - (PC WORLD)

Việt Báo
contentlength: 3659
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những phút 'cân não' của Mark Zuckerberg trong phiên điều trần về Facebook
00:00 / --:--