2006: Doanh thu PC châu Á đạt 7 tỉ USD

10:32 12/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

2006 Doanh thu PC chau A dat 7 ti USD

Theo hãng nghiên cứu thị trường GfK Asia, doanh thu thị trường PC để bàn và máy tính xách tay Châu Á - Thái Bình Dương năm qua đạt 7 tỉ USD - tăng 11% so với con số của năm 2005.

Con số thống kê của GfK cho thấy thị trường máy tính xách tay năm qua đã đạt tốc độ tăng trưởng doanh thu 33%, đạt doanh số 3,2 tỉ USD. Trong khi đó thị trường PC để bàn chỉ đạt tốc độ tăng trưởng doanh thu có 3% với tổng doanh thu cả năm đạt 5,56 tỉ USD.

Thị trường Trung Quốc đóng góp hơn một nửa vào tổng doanh thu của cả khu vực.

Gerard Tan - Giám đốc thương mại phụ trách lĩnh vực IT của GfK Asia - cho biết Malaysia là thị trường sở hữu mức giá laptop thấp nhất. "Người hàng xóm" Singapore chiếm vị trí ngược lại.

"Trung Quốc là thị trường máy tính xách tay lớn nhất trong khu vực với mức giá bình quân khoảng 1.000USD một chiếc".

Nhờ vào mức giá cạnh tranh nên doanh thu thị trường máy tính xách tay Malaysia đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất trong khu vực (57%). "Các tên tuổi lớn hiện đang nỗ lực cạnh tranh nhằm giành giật được một miếng lớn hơn trong cả chiếc bánh thị trường laptop Malaysia. Đây chính là nguyên nhân khiến giá hạ xuống thấp nhất và người tiêu dùng Malayasia được hưởng lợi".

Người tiêu dùng ở các thị trường đang phát triển ngày một trở nên khó tính hơn, ông Tân nhận định. Giờ đây họ chỉ lựa chọn những nhãn hiệu nổi tiếng cho dù giá cả có phần hơi cao.

Hoàng Dũng - (Vnunet)

Việt Báo
contentlength: 2891
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sâu địa ngục và những pha săn mồi "quá nhanh quá nguy hiểm"
00:00 / --:--