Yêu nhưng không dám cưới

Thứ hai, 09 Tháng một 2006, 17:39 GMT+7
 • Yeu nhung khong dam cuoi 

  NSƯT Lê Hùng

  "Với tôi, sân khấu là số một, vợ là thứ hai. Phụ nữ ai cũng muốn là số một, nên không yêu lắm. Nhiều người yêu đã bỏ chạy rồi đấy chứ. Hà hà... yêu lắm, nhưng họ phải bỏ chạy vì tôi không có thì giờ chăm sóc", Lê Hùng tâm sự.

  - Đạo diễn NSND Doãn Hoàng Giang có nói, nhiều vở của Lê Hùng đạt tiêu chuẩn 3 H (hoạt - hóm - hỏng) anh nghĩ gì về nhận xét này?

  - Đấy là bình thường vì tôi là nghệ sĩ chứ không phải người máy. Mặt khác, năm nào cũng dựng 20 vở, không thể giống nhau như một cái khuôn được. Picasso vẽ con bò 1.000 bức. Cuối cùng giữ lại một bức. Van Gogh vẽ những bức tranh trong đói khát và điên loạn, và cứ sáng tạo như vậy không biết nó đẹp hay xấu. Anh hãy sáng tạo đi, hãy mạnh dạn lao vào công việc. Thành quả được đến đâu đấy là do khán giả và do... trời.

  - Như vậy là có cả những vở anh dựng dở?

  - Tôi cũng nhiều vở đổ lắm chứ không phải một vở, nhưng 1 năm 20 vở, thành công được 1 vở thôi là tôi đã góp cho đời một tiếng nói. Gọi là đổ nhưng các đoàn vẫn sống. Chứ làm đổ nhiều quá ai họ mời. Đằng này vẫn mời, lại trả tiền cao nữa.

  - Không tự nhận mình là người máy, nhưng anh là cái máy kiếm tiền?

  - Tôi kiếm tiền cũng rất nhanh. Nhiều khi không phải vì tiền, cái máu nghề trỗi dậy. Tự nhiên hứng thú, hào hứng, cảm thấy mình bay lên. Cái trạng thái như vậy rất đã đời.

  - Anh thường làm gì vào những dịp Tết?

  - Tết thì không thích đâu. Bởi vì Tết rất mất thì giờ. Thân lừa (cười...) lao động quen rồi, được nghỉ tự nhiên thấy vô lý quá. Mong Tết hết thật nhanh để còn hoàn thành nốt công việc. Tôi đang dựng dở cho 4-5 đoàn cùng một lúc đây này. Tết người giúp việc về hết, rất khổ. Ba bố con phải tự phục vụ, không có ai đỡ đần, rất cô đơn trong một cái nhà rộng mênh mông. Cuộc đời tôi, hầu hết Tết không có nhà. Hồi đi bộ đội, không được về Tết, làm diễn viên cũng đi phục vụ Tết. Những năm học ở nước ngoài, ngày Tết của mình người ta không biết. Tết của họ mình cũng cảm thấy chẳng vui vẻ gì.

  - Nghe nói, anh thỉnh thoảng “cưới” một cô vợ mới, thế bao giờ mới thực sự cho mọi người ăn bánh kẹo đây?

  - Yêu, tôi nhiều người yêu lắm, toàn người đẹp thôi. Nhưng tôi sợ, không dám cưới. Các con tôi tuổi thơ đã thiệt thòi. Người mẹ kế có thương các con không, không thương thì bất hạnh lắm. Mà tôi cũng bận quá, không ai yêu được cả. Với tôi, sân khấu là số 1, vợ là thứ 2. Phụ nữ ai cũng muốn là số 1, nên không yêu lắm. Nhiều người yêu tôi bỏ chạy rồi đấy chứ. Hà hà... yêu lắm, nhưng phải bỏ chạy vì ông ấy không có thì giờ chăm sóc mình. Đây, cho xem cái tin nhắn: “Cái đầu anh là của mọi người, còn trái tim anh chỉ của chị Thanh thôi” (chị Thanh là người vợ quá cố của Lê Hùng).

  Theo Đàn Ông

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Yêu nhưng không dám cưới

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Yêu nhưng không dám cưới bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Yeu nhung khong dam cuoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Yêu nhưng không dám cưới ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA