Xuân Phước,Cát Tuyền nói về sự cố VCD Pê Đê Việt Nam

21:50 15/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Là người đầu tàu trong album Cát Tuyền, đạo diễn Xuân Phước hiện nay đang bị dư luận lên án vì đã … lừa hai người mẫu Bình Minh, Đức Tiến đóng các clip ca nhạc cùng pêđê Cát Tuyền. Thực hư chuyện này ra sao?

> Xuất hiện VCD ca nhạc Pê Đê Việt Nam?

Xuan Phuoc Cat Tuyen noi ve su co VCD Pe De Viet Nam
Đạo diễn Xuân Phước

Anh nghĩ gì về phản ứng của những người cùng anh làm album Cát Tuyền?

Đạo diễn Xuân Phước: - Cảm giác đầu tiên là tôi rất buồn về Bình Minh, Đức Tiến khi phát biểu theo kiểu không chỉ phủi trách nhiệm mà còn trút trách nhiệm cho người khác. Gọi là trách nhiệm thì to tát quá, thật ra ở đây đâu có ai vi phạm vào bất kì một qui chế nào đâu?. Tôi không biết họ có bị áp lực gì, nhưng phát biểu như thế là hơi thiếu lương tâm nghề nghiệp.

Khi nhận làm đạo diễn cho các video clip này, anh có biết Cát Tuyền là người chuyển đổi giới tính?

Đạo diễn Xuân Phước: - Cát Tuyền và chồng Cát Tuyền chủ động gặp tôi để bàn về việc thực hiện một album ca nhạc được quay ngoại cảnh ở nhiều nước như Việt Nam, Singapore, Thái Lan …Hai vợ chồng người ta rành rành ra đó thì tôi đâu nghĩ Cát Tuyền là người chuyển đổi giới tính? Nhưng lần tiếp xúc thứ hai thì tôi biết việc ấy và tôi cho đó là bình thường. Chúng tôi vẫn tiến hành hợp tác làm việc với nhau, cô ấy cần được tôn trọng.

Chúng ta có thể yêu thương đùm bọc những người khuyết tật thì cớ gì lại coi thường, bỏ rơi những người khiếm khuyết về mặt tổ chức cơ thể như Cát Tuyền, chúng ta cần chia sẽ thương với họ. Cát Tuyền khát khao mãnh liệt trở thành ca sĩ, và cô đã có một sự đầu tư nghiêm túc cho nó.

Trở lại việc Bình Minh, Đức Tiến phát biểu trên báo như thế có phải là những lời nói thật?

Đạo diễn Xuân Phước:Khi đối tác yêu cầu tôi mời những người mẫu như Bình Minh, Đức Tiến tham gia, do vậy tôi mời họ đến. Sau đó Bình Minh và Đức Tiến trực tiếp thỏa thuận cát sê với Cát Tuyền, thích thì quay không thì thôi chẳng ai ép buộc ai cả. Đến tận thời điểm này tôi vẫn không biết cát-sê của hai nam người mẫu này nhận được là bao nhiêu.

Tại sao bây giờ bảo xấu hổ khi tham gia vào những clip này? Thời gian quay là rất dài chứ đâu phải buổi sáng buồi chiều là xong? Nếu thấy không thích hay cảm thấy mình bị lừa đảo gì đó thì khi quay xong một video clip Bình Minh, Đức Tiến có thể không tiếp tục tham gia vì hình ảnh trong 11 bài hát này không có liên quan với nhau, mỗi bài có một nội dung hoàn toàn khác.

Nếu nói tôi lừa họ khi bảo đây là ca sĩ ngoại về quay thì càng tệ hại hơn nữa, vì ca sĩ ngoại thì phải có giấy phép chính thức của Cục biểu diễn mới được quay. Nhân đây cũng xin nói rõ, chúng tôi không ký bất cứ một hợp đồng nào, trừ khi làm phim truyện mới có chuyện này, quay video clip thì không hề. Do vậy không có chuyện lỡ ký nên phải thực hiện, Đức Tiến, Bình Minh không phải là những đứa trẻ dễ bị lừa gạt.

Xuan Phuoc Cat Tuyen noi ve su co VCD Pe De Viet Nam

Đang trò chuyện với đạo diễn Xuân Phước thì nhân vật đặc biệt xuất hiện: Cát Tuyền. Nữ ca sĩ Cát Tuyền sau một thời gian mai danh ẩn tích, không trả lời bất kì một cuộc phỏng vấn nào. Hôm nay Cát Tuyền chính thức… lên tiếng!

Xuan Phuoc Cat Tuyen noi ve su co VCD Pe De Viet Nam
Ca sĩ Cát Tuyền

Chị có vẻ mệt mỏi?

Cát Tuyền:Cả ngày nay tôi phải chạy về Mỹ Tho để lấy giấy chứng nhận tôi là người sinh sống tại địa phương này, là một công dân tốt của nước Việt Nam chứ không phải Việt Kiều. Do nơi tôi đang xin cấp phép phát hành album “Tiếng hát Cát Tuyền – Ngỡ như là giấc mơ” yêu cầu có những giấy tờ xác minh như thế, ngoài ra cần cả giấy xác định tôi đã chuyển đổi giới tính …

Chị tự tin album “Tiếng hát Cát Tuyền – Ngỡ như là giấc mơ” của mình sẽ được phát hành theo con đường chính qui chứ?

Cát Tuyền:Tôi chỉ hy vọng thôi chứ không dám tự tin. Nhưng, cho dù mười năm, hai chục năm nữa tôi vẫn chờ đợi giấy phép phát hành chính thức cho album này. Bây giờ băng đĩa lậu đã phát hành tràn lan nên việc phát hành đĩa chính thức chắn chắn là sẽ lỗ kinh lắm, thế nhưng tôi vẫn ao ước album của mình được các cấp có thẩm quyền công nhận để lấy lại danh dự cho tôi và cho những người thân của tôi chứ không mong bán được đĩa như mọi người nghĩ tôi làm scandal chỉ để bán đĩa. Nếu tôi cố tình phát hành album theo con đường đĩa lậu thì tội gì tôi phải đi nhờ hãng phim Trẻ phát hành?

Bây giờ chị đã chịu lên tiếng, có nghĩa chị đã có một kế hoạch mới?

Cát Tuyền:Tôi đang nhờ luật sư can thiệp vào vụ này vì tôi chẳng biết gì về luật cả. Tôi không biết sao có báo lại viết tôi là một thằng đực rựa 100%, việc giả gái chỉ để gây sốc bán đĩa kiếm tiền? Tôi có giấy chứng nhận của bệnh viện bên Thái Lan và bệnh viện Từ Dũ xác nhận tôi đã chuyển đổi giới tính. Họ có ác cảm với những người như tôi thì đấy là quyền của họ nhưng nếu phán xét, đánh giá thì cũng cần xem những việc tôi làm có phạm luật không.

Tôi đâu hát nhạc cấm, nhạc bậy, cũng không hề sexy hay có những cảnh âu yếm vi phạm thuần phong mỹ tục… vậy mà bây giờ lại rơi vào tình trạng dở khóc dở cười như thế này, đã vậy còn bị dư luận lên án.

Xuan Phuoc Cat Tuyen noi ve su co VCD Pe De Viet Nam

Cuộc sống của chị mấy ngày qua như thế nào?

Cát Tuyền:Bây giờ tôi đi hát như kẻ tội phạm trốn chạy mọi người. Trước đây ở các sân khấu tên của tôi được treo rất to bây giờ bị bắt tháo hết xuống, không được treo tên tôi nữa, cùng lắm cũng chỉ be bé thôi. Tiền bạc của tôi dốc hết vào album VCD này vậy mà bây giờ băng đĩa lậu là người hưởng lợi, tôi thì mất cả chì lẫn chài. Nếu trước đây các cơ quan chức năng có những quyết định rõ ràng thì tôi đâu đến nổi nào.

Ngay như hãng phim Trẻ đã nhận phát hành đĩa của tôi, đến tận những ngày cận kề xảy ra vụ việc này vẫn còn nói với tôi là đã có giấy phép phát hành rồi, bây giờ chỉ còn chờ tem là đưa ra thị trường thôi. Thậm chí vì ca khúc Nội Tôi đã được ca sĩ Đan Trường độc quyền nên hãng phim Trẻ bảo tôi bỏ bài này ra in ấn lại hoàn toàn và tôi đồng ý.

Có nghĩa bây giờ tôi phải ôm trọn 3.000 đĩa đã thành phẩm lần đầu và 3.000 bìa đã in lại lần sau cộng với 1.000 poster bìa đĩa. Bây giờ tôi không dám nhắc đến số tiền mà tôi bỏ ra làm làm VCD này. Ngay như Đức Tiến, Bình Minh chúng tôi thỏa thuận một ngày quay là 100 USD, thế nhưng kết thúc ngày quay là tôi đưa luôn 200 USD, thậm chí cùng một số chi phí khác không có trong thỏa thuận tôi cũng chi. Vậy mà bây giờ xem việc đóng chung với tôi như là một việc làm xấu hổ…. Tôi rất thông cảm với mọi người vì trường hợp tôi quá đặc biệt, thế nhưng tại sao cứ phủi bỏ trách nhiệm như chưa từng có chuyện gì xảy ra như thế.

Được biết, hiện nay Nhà xuất bản Âm nhạc đã tiếp nhận hồ sơ xin phát phát hành album VCD “Tiếng hát Cát Tuyền – Ngỡ như là giấc mơ”. Xem ra thủ tục xin phép tại đây khả quan hơn, hy vọng “ngỡ như là giấc mơ”của Cát Tuyền không phải là … giấc mơ.

  • Trần Hoanh

Việt Báo
contentlength: 14202
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..