Xuân Bắc vào vai một tình báo tài ba

14:15 08/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Xuan Bac vao vai mot tinh bao tai ba
Diễn viên Xuân Bắc.

Anh chàng MC hài hước, nghộ nghĩnh của chương trình “Đuổi hình bắt chữ” đã “lọt” vào mắt xanh của đạo diễn, NSƯT Phạm Việt Thanh và Nguyễn Đức Việt với vai diễn chính trong bộ phim truyền hình 10 tập “Con đường sáng”.

Con đường sáng là thiên anh hùng ca về cuộc đời hoạt động cách mạng của liệt sĩ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam Đào Phúc Lộc (diễn viên Xuân Bắc). Truyện phim được xây dựng xung quanh cuộc đời hoạt động tình báo của anh hùng Đào Phúc Lộc từ thuở thiếu thời trong một gia đình viên chức có truyền thống yêu nước ở Móng Cái - Quảng Ninh. Tuổi thơ của Lộc trôi qua trong đầy đủ về vật chất, nhưng thiếu hụt về tình cảm khi người cha luôn xa nhà trong những chuyến làm ăn, dẫn đến cuộc sống phóng túng, nghiện ngập. Cái chết trong tủi hờn, cam chịu của người mẹ đã khép lại cánh cửa ấu thơ đầy nỗi buồn của hai chị em Lộc…

Lộc tham gia phong trào thanh niên, học sinh yêu nước ở Hải Phòng và được kết nạp vào Đảng Cộng sản Đông Dương năm 1939. Từ một liên lạc viên ông trở thành Trưởng phòng tình báo đầu tiên của Quân uỷ hội. Năm tháng qua đi, chiến công nối tiếp chiến công, ông lần lượt nắm giữ nhiêù chức vụ quan trọng như: Trưởng ban quân báo Nam Bộ, Phó Ban binh vận Trung ương cục Miền Nam, Uỷ viên thường vụ Khu uỷ Sài Gòn – Gia Định, Bí thư Khu 5 - Bí thư phân khu I Sài Gòn - Gia Định, Chính uỷ lực lượng Biệt động Sài Gòn.

Bên cạnh chân dung nhà tình báo tài ba, truyện phim cố gắng xây dựng lại một cách trung thực chân dung một con người. Cuộc đời Đào Phúc Lộc sinh tử như định mệnh, gắn với những dòng sông, mà những dòng sông muôn đời chẳng bao giờ cạn kiệt…

Theo đạo diễn Phạm Việt Thanh, Xuân Bắc được chọn vào vai Đào Phúc Lộc bởi ngoại hình khá giống nhân vật, hơn nữa mọi người đều tin tưởng vào khả năng diễn xuất cũng như biên độ sáng tạo của anh chàng diễn viên hài có duyên này. Đoàn làm phim Con đường sáng hi vọng lắm lắm vào gương mặt Xuân Bắc sẽ khiến bộ phim tình báo bớt… khô khan!

Ngoài Xuân Bắc, Con đường sáng còn có sự tham gia của một số diễn viên tên tuổi như Lê Khanh, Trọng Trinh, Trung Hiếu… Được biết, để có được bộ phim truyền hình dài tập này, đoàn làm phim đã lên kế hoạch chuẩn bị từ tháng 2, cuối tháng 6 bấm máy và sẽ hoàn thành khâu hậu kỳ vào cuối năm nay.

N. Hằng

Việt Báo
contentlength: 4482
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hài Hoài Linh, Chí Tài - Gã Lưu Manh Và Chàng Khờ
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT