Xe cổ còn trên phố

04:00 05/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Xe co con tren pho

Nghề chơi xe cổ cũng lắm gian truân. Có khi phải đẩy bộ hàng cây số dưới trời nắng gắt hay mưa dầm. Hiếm khi được ngồi trên xe xích lô đi về như anh chàng nước ngoài chơi xe Lambretta này - Ảnh: T.T.D.

Những chiếc xe đáng lý ra phải hiện diện tại các phòng trưng bày, các bảo tàng xe cổ, thì nay chúng vẫn còn di chuyển trên phố dẫu tuồi đời đã trên 40 năm.

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng... vẫn còn nhiều chiếc xe như thế đang mang trọng trách phục vụ cho chủ nhân đúng theo chức năng của chúng.

Thật lạ mắt khi người ta thấy trên phố một bóng hồng trên chiếc Peugeot, Velosolex, Mobylette ba đũa (những năm 1940-1950) hoặc một chàng trai trẻ trên chiếc Sachs, Puch, Croocter (Lambretta đời đầu), Acma (Vespa đời 1953), cũng có khi một ông lão ngồi trên BMW, Harley Davidson (của cảnh sát công lộ Sài Gòn hồi thập niên 1950-1960). Xe cổ không lỗi thời mà vẫn là thời trang trên phố.

Xe co con tren pho Xe co con tren pho

Mỗi sáng chủ nhật, Nhan Thủy Tiên - cô chủ khách sạn Tân Vạn Xuân (TP Cần Thơ) - lại vi vu cùng chiếc Mobylette hai đũa. Đi xe cổ lịch bịch nhưng thanh lịch và còn giúp cơ thể vận động mỗi khi xe cần tăng tốc hay khởi động. Xuống phố cùng xe cổ cũng là cách làm mới của không ít người đẹp Tây Đô thời @ - Ảnh: Quang Vinh

Cậu Hai Hòa Bình, một thầy thuốc có tiếng ở hẻm 18, trên đường Hòa Bình, Tp Cần Thơ đã 85 tuổi vẫn cưỡi Vespa Super sớm tối đi hành nghề hay thăm thân. Hàng chục năm qua, đại lão xe cổ này đã gây ấn tượng kính nể cho lớp trẻ mỗi khi cắt mặt các loại xe thời thượng trị giá vài ngàn đô. Ảnh: Quang Vinh

Xe co con tren pho Xe co con tren pho

Một chiếc CD 125 được “độ” xuống đời thành BMW cổ - Ảnh: T.T.D.

Đoàn xe cổ tại Hội An ngày 27-6. Trên 150 loại xe cổ từ các tỉnh, thành như Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Qui Nhơn, Pleiku, TP.HCM, Đà Lạt, Vĩnh Long... tham gia “Lễ hội Quảng Nam - hành trình di sản” - Ảnh: Kim Em

TRẦN TIẾN DŨNG

Việt Báo
contentlength: 4596
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..