Warner Bros đầu tư xây dựng cụm rạp tại VN

18:10 14/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tập đoàn điện ảnh nổi tiếng thế giới đã chọn hãng phim Thiên Ngân làm đối tác khi đầu tư xây dựng và vận hành cụm rạp nhiều phòng chiếu theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam.

Mann Theatres
Rạp Mann National Theatre tại California (Mỹ) do tập đoàn Warner Bros xây dựng. (Manntheatres.com)

Ông Millard Ochs, Chủ tịch tập đoàn Warner Bros quốc tế, nói: “Xây dựng rạp tại VN là mục tiêu hàng đầu trong chiến lược kinh doanh của chúng tôi, nhằm thúc đẩy lượng khán giả đến rạp trong những thị trường tiềm năng. VN là một quốc gia với dân số 80 triệu người, nhưng mới chỉ có khoảng 60 rạp đang hoạt động. Với tiêu chí xây dựng rạp theo tiêu chuẩn tiên tiến và hiện đại nhất, chúng tôi hy vọng thúc đẩy thói quen xem phim tại rạp và góp phần làm lớn mạnh nền công nghiệp điện ảnh của VN”.

Thiên Ngân Galaxy là một trong những hãng phim tư nhân đầu tiên của VN tham gia thị trường điện ảnh, khi nhà nước cho phép lập hãng phim tư nhân từ năm 2003. Công ty này đã khai trương cụm rạp 3 phòng chiếu hiện đại tại TP HCM vào tháng 5/2005. Ngoài việc nhập và giới thiệu phim quốc tế vào thị trường VN (gần đây nhất là Vô cực , Hạnh phúc mong manh ), Thiên Ngân còn đầu tư sản xuất các bộ phim ăn khách và thu hút sự chú ý của công chúng như Những cô gái chân dài , Nữ tướng cướp

2 trong 1 .

Từ năm 1991 đến nay, tập đoàn Warner Bros đã xây dựng hơn 170 cụm rạp với khoảng 1.600 phòng chiếu trên 11 quốc gia, trong đó có hệ thống Mann Theatres tại Mỹ và một số rạp tại Trung Quốc. Những điều khoản chi tiết cho dự án đầu tiên giữa Thiên Ngân và Warner Bros đang được thảo luận và sẽ được công bố sau khi hoàn thành.

V.H.

Việt Báo
contentlength: 3583
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tục kéo vợ nhằm hóa giải việc thách cưới cao
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..