Vũ Thu Giang và cơn khát đi tìm cái đẹp

16:59 26/08/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mẫu hè của Vũ Thu Giang.
Mẫu hè của Vũ Thu Giang.

Được đánh giá là một nhà tạo mẫu rất chuyên nghiệp, Thu Giang cho rằng có thể đọc được từ những bộ quần áo mà giới trẻ đang mặc trên người những thông tin về xã hội. Dưới đây là quan niệm của chị về thời trang.

Hồi tôi lên lớp ba đã lén mẹ lấy cả một cái quần ra cắt xén may cho em bé. Hồi đó và mãi sau này nữa, quần áo vẫn chỉ là một loại đồ vật để che thân. Lớn lên một chút, tôi là con gái nên biết thêm, quần áo phải kín đáo cho đàn ông đỡ để ý. Trời ạ, có nghĩa là làm cho mình bớt hấp dẫn đi. Còn bây giờ phái nữ thích sexy, có nghĩa là gợi cảm, quyến rũ. Những đường cong, nét xẻ, hoa văn thêu... đều phải hấp dẫn, làm sao mặc vào phải phô ra càng nhiều càng tốt những vẻ đẹp cơ thể. Và thông qua đó, con trai con gái hấp dẫn lẫn nhau. Dĩ nhiên thời trang còn phục vụ cho công việc, cho lễ nghi, nghệ thuật... và ở mỗi nơi thì nó cần một vẻ đẹp khác nhau. Đó là vì xã hội bây giờ tôn vinh cái đẹp cá nhân, cái đẹp của con người hết mức...

Vu Thu Giang va con khat di tim cai dep Trong vòng vài năm gần đây, nhìn ra đường phố sẽ thấy người Việt Nam đẹp lên rất nhiều. Có ý kiến cho rằng chúng ta chạy theo mốt Hàn Quốc, nhưng tôi không nghĩ thế. Thứ nhất là đẹp thì mặc, thứ nhì đó đâu phải là mốt Hàn Quốc mà là hình ảnh của mốt trên thế giới, chẳng qua nó vào Việt Nam từ những bộ phim của Hàn Quốc thôi. Sự tiếp nhận lập tức các mốt mới là do một cơn khát cái đẹp của giới trẻ. Cơn khát này đáng mừng. Nhưng mà hơi hỗn loạn.

Vu Thu Giang va con khat di tim cai dep

Từ 9/1 đến 14/8, tôi đã đưa ra 763 mẫu mới. Nhiều nhà tạo mẫu khác cũng vậy. Thế mà vẫn thiếu. Vài năm trước, người ta mua một bộ dự tính cho vài năm. Bây giờ người ta tính theo mùa. Vòng đời một bộ quần áo ngắn lại, chứng tỏ nhịp độ của cuộc sống nhanh lên. Người ta thích sự thay đổi và đòi hỏi có nhiều sự lựa chọn. Tủ quần áo của thanh niên bây giờ xếp chồng chất. Nhìn thấy mà không mua ngay, mua rồi không mặc ngay là có nguy cơ đề mốt. Vì thế nhiều người bị mốt dắt mũi, nhưng là dấu hiệu náo nhiệt của một xã hội phát triển.

Vu Thu Giang va con khat di tim cai dep Mang hơi hướng thời trang Mỹ, giới trẻ ưa mặc đồ thoải mái, không phải là lượt nhiều. Đặc biệt là phải vệ sinh, mùa nóng phải thoát mồ hôi tốt chẳng hạn. Cái này cũng cho thấy một thế hệ trẻ năng động. Họ sợ bị gắn chặt, bị phụ thuộc vào đồ vật. Ngành thời trang phải nắm chặt lấy tính thực dụng này vì thời trang chính là mỹ thuật ứng dụng. Tiện ích, an toàn, dễ sử dụng, tôn vẻ đẹp cơ thể, mang dấu ấn cá tính... là sự thực dụng của giới trẻ, có thể nhìn thấy qua những bộ quần áo họ đang mặc.

Vũ Thu Giang

(Theo Sinh Viên)

contentlength: 5209
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..