Vở múa "Hạn hán và cơn mưa" gây ấn tượng tại Mỹ

07:30 19/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tham dự Liên hoan múa nghệ thuật hiện đại lần thứ 11 tại Mỹ từ ngày 31/8 đến 15/9, vở kịch múa hiện đại "Hạn hán và cơn mưa 2" của nữ biên đạo múa người Pháp gốc Việt Thủy Ea Sola, với sự thể hiện của các nghệ sỹ Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, đã gây được ấn tượng mạnh mẽ với khán giả.

 

Được đánh giá là "một sự sáng tạo về nghệ thuật thể hiện sự thống khổ và nét đẹp văn hóa", vở diễn khiến người xem muốn khóc, muốn hét lên, muốn ghẹt thở và muốn chạy ra khỏi nhà hát, nhưng đồng thời vẫn bị mê hoặc ngồi chặt trên ghế theo dõi những nỗi đau được giải thích qua những động tác múa hiện đại của các diễn viên.

 

Những kinh nghiệm đã trải qua khi lớn lên ở Việt Nam trong suốt thời chiến tranh và 10 năm nghiên cứu những khám phá ký ức sau chiến tranh cùng những nỗi đau của người dân Việt Nam đã tạo cảm hứng cho Thủy Ea Sola làm nên một tác phẩm múa xúc động.

 

"Hạn hán và cơn mưa" được trình diễn lần đầu tiên năm 1995 với dàn diễn viên là những nữ nghệ sĩ nghiệp dư tuổi từ 50 đến 70. Họ đã từng là những diễn viên múa giỏi nhưng buộc phải bỏ nghề múa vì chiến tranh.

 

Tham gia liên hoan này, "Hạn hán và cơn mưa 2" nối mạch câu chuyện về chiến tranh từ trong ký ức qua sự biểu diễn của các nghệ sĩ trẻ. Họ không trực tiếp chứng kiến chiến tranh nhưng họ cảm nhận về những mất mát, đau khổ của chiến tranh thông qua người thân như cha mẹ, ông bà.

TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 2127
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đã tìm ra cô dâu 'quẩy' sung nhất quả đất đây rồi!
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..