"Võ lâm truyền kỳ" của Thiên Ngân: Sập!

09:32 27/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Vo lam truyen ky" cua Thien Ngan: Sap! 

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Tuyên chiến với dự án phim cùng tên, công bố dàn diễn viên "chiến" và con số đầu tư lên tới 250.000 USD, giành phần sản xuất trước... nhưng cuối cùng hãng Thiên Ngân đã đầu hàng vô điều kiện.

"Thị trường xuất hiện dự án sản xuất phim cùng tên khiến chúng tôi nhận thấy việc tiếp tục thực hiện dự án hợp tác trong khi vấn đề bảo vệ bản quyền tác phẩm còn chưa rõ ràng là không cần thiết". Đó là lập luận chung của Vinagame và Thiên Ngân về lý do rút lui.

Cách đó không lâu, trước vấn đề bản quyền tác phẩm do vấp phải dự án trùng tên của Phước Sang, hãng Thiên Ngân vẫn tỏ ra tự tin vì được "bảo kê" bởi Vinagame. Bản thân công ty trò chơi online này cũng rất chắc chắn: "Tên Võ lâm truyền kỳ là độc quyền của chúng tôi tại Việt Nam nên không có lý do gì Thiên Ngân không được mang nó khi hợp tác làm phim".

Vậy mà hơn 3 tháng sau ngày công bố bấm máy, một công ty tầm cỡ và một hãng phim thuộc loại có tiếng ở TP HCM lại bỗng nhận ra rằng "làm là không cần thiết". Sau hàng loạt cú PR hoành tráng trên báo chí về tên tuổi và những sản phẩm chung, cả hai cùng ra thông cáo tuyên bố chung về việc gãy đổ.

Khởi đầu, sau khi Phước Sang âm ỉ thông tin sẽ làm phim Võ lâm truyền kỳ vào giữa tháng 4, thì đến đầu tháng 5, trong một cuộc họp ra mắt sản phẩm mới của Vinagame, Thiên Ngân cũng có ngay một công bố "cấp tốc" về việc bắt tay với công ty này làm tác phẩm cùng tên. Mọi thông tin về diễn viên, đạo diễn, ngày bấm máy... không có, chỉ có con số 250.000 USD được nhân viên PR của hãng này tung ra khá nhanh trước câu hỏi của báo chí về kinh phí thực hiện.

Sau đó, trong một cuộc họp báo khác cũng nhân dịp Vinagame ra mắt sản phẩm, Thiên Ngân công khai Nguyễn Quang Dũng sẽ đạo diễn phim cho hãng. Vị đạo diễn này còn "nửa đùa nửa thật" rằng mình đang cố công xây dựng hình tượng nhân vật giống ca sĩ Lam Trường, nhưng Lam Trường có xuất hiện trên phim hay không thì... không chắc.

Thời gian bấm máy (như dự kiến là tháng 8) đến gần, câu trả lời của hãng về thông tin Lam Trường tham gia phim chỉ ở mức "có thể", còn ngày quay cụ thể thì "từ từ sẽ biết". Cũng trong thời gian này, Vinagame đứng ra làm cuộc tuyển Thập đại mỹ nhân cho phim.

Cuộc tuyển chọn diễn ra khá hoành tráng. Hẳn một trang web được lập ra dành riêng cho khán giả bình chọn. Nhiều bạn gái tuổi học trò mong mỏi được xuất hiện trên phim. Cuộc chạy đua quyết liệt cũng về đích với 10 gương mặt đẹp nhất. Họ được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng "coi mắt" cùng với 20 người đẹp khác, để cuối cùng chỉ có 2 gương mặt "trúng cử".

Hai cô học sinh Bảo Thy, Hải Yến đã mừng phát khóc khi nghe đạo diễn Nguyễn Quang Dũng tuyên bố mời đóng phim. Hỏi đạo diễn sau buổi trao giải "mỹ nhân", anh vẫn cười bí hiểm "chưa công bố được gì", ngoài danh sách 2 cô gái này.

Sát ngày bấm máy, cánh báo chí tình nghi trước những thông tin ngày càng mịt mờ của Thiên Ngân về thời gian quay và diễn viên nên "dí sát nút". Hãng Thiên Ngân đá câu trả lời sang đạo diễn và Vinagame.

Trước những thắc mắc ngày càng nhiều, Nguyễn Quang Dũng tuyên bố: "Tôi dám khẳng định nếu Võ lâm truyền kỳ không được doanh thu như mong muốn, thì một cuộc chuyển nhượng khác sẽ diễn ra, và giá của tôi sẽ chỉ có tăng chứ không xuống".

Trước khi chấp nhận đứa con tinh thần của mình hoàn toàn sập, đạo diễn một lần nữa "giương cao ngọn cờ" với thông tin ca sĩ Siu Black sẽ tham gia phim với một vai diễn cá tính.

Nhiều người kể tội Nguyễn Quang Dũng mắc bệnh "nổ", nhưng có người đọc báo kỹ lưỡng cũng "đồng cảm", vì được anh cảnh báo trước: "Nếu nói Galaxy tin vào khả năng tạo dư luận của tôi thì họ nên tin chính họ hơn vì họ là công ty PR chuyên nghiệp".

Một đạo diễn nghe xong chuyện đã cười và nói rằng: "Luật Việt Nam đâu có luật "xử" những người tuyên bố rồi không làm, nên ai thích gì thì cứ nói đó. Không ai cấm, nên biết bắt tội ai bây giờ".

Giờ đây, hãng Phước Sang sẽ không phải lo trong cuộc chiến với Thiên Ngân. Tuy thế, ông bầu này lại lo lắng với mối bận tâm khác, ấy là chi phí cho đoàn phim ngày càng đội giá với dàn diễn viên "ngôi sao" mọc dần trong cuộc chiến mải mê với Thiên Ngân: Đan Trường, Thanh Thảo, Chi Bảo, Kim Thư, Tấn Beo, Hoài Linh... Dù phim đã bấm máy, nhưng dự án mời Triệu Vy, Lâm Tâm Như của ông bầu Phước Sang cũng "mịt mù" không kém những tuyên bố của Thiên Ngân.

Theo VNE

VietBao.vn
contentlength: 6186
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Hai thanh niên trổ tài đánh đu đầu xuân, một người lao thẳng xuống mương
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..