Vietnam Idol: "Vòng tranh cử" muộn màng?

17:49 17/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vietnam Idol: "Vong tranh cu" muon mang? 

Thí sinh Duy Khánh (đội mũ) đã là người tiếp theo phải nói lời chia tay với chương trình.

Tối 14/9, bạn xem đài lại chứng kiến sự ra đi của một thí sinh nữa tại vòng chung kết Thần tượng âm nhạc - VN Idol: Duy Khánh. Như vậy là chỉ còn lại Ngọc Minh (Hà Nội), Ngọc Ánh (Hà Tây) và Phương Vy (TPHCM) cho tuần thi ngày 19/9.

Theo đúng "luật chơi" - định dạng của chương trình gốc Pop Idol (Anh), ba thí sinh này sẽ có những ngày về quê để vận động bà con cô bác, chòm xóm láng giềng, bạn bè thân thiết bình chọn cho mình "lên ngôi" thần tượng âm nhạc...

 

Và ba thí sinh (TS) đầu tiên của VN Idol đã về quê, sẽ có gặp gỡ chính quyền địa phương, có những buổi "mừng mừng tủi tủi" với gia đình, có những lúc hàn huyên tâm sự cùng bạn bè, người thân. Và sẽ là các cuộc vận động ở phạm vi nhỏ tại gia đình, khu phố, những ngôi trường mà các TS đã học. Theo đó là những lời cảm ơn với nơi chôn nhau cắt rốn, với đấng sinh thành, những thầy cô có công lao dạy dỗ và kể những câu chuyện ký ức tuổi thơ.

 

Có hai mục tiêu mà định dạng chương trình đặt ra ở vòng thi này: thách thức khả năng nói trước công chúng, tiếp thị bản thân của các TS và tăng đột biến mối quan tâm, lượng bình chọn từ khán giả. Nhưng đó cũng là hai điểm yếu của VN Idol.

 

Nhiều khán giả đã tiếc nuối có, phẫn nộ có trước sự "ra đi" sớm của Hải Yến rồi tới Thảo Trang. Nhà tổ chức cũng "đau" vì mất hai "hạt giống" nhưng chỉ biết chép miệng: "phải tôn trọng bình chọn của khán giả”. Mà khán giả ở đây là đại chúng hay chỉ một nhóm người đặc biệt nào đó? Chợt nghĩ nếu được "vận động" ngay từ đầu chắc kết quả đã khác.

 

Ngay từ vòng chung kết, 10 TS có quá ít cơ hội xuất hiện, làm quen, kết thân và "dò xét" thị hiếu công chúng. Họ chỉ có những phút thi hát ngắn ngủi (1,5 phút) mỗi tuần. Các clip giới thiệu về họ cũng đơn điệu, khuôn mẫu và trùng lắp. Chẳng mấy khán giả ấn tượng và kịp nhớ gì để mà bình chọn.

 

Bản thân các TS cũng chủ quan trong cuộc chơi đủ khả năng "đổi đời" này. Như Hải Yến, cô luôn cười thật tươi khi nhận được những tràng pháo tay và hò hét của khán giả sau mỗi lần trình diễn rồi "biến" nhanh vào hậu trường mà chẳng nhung nhớ gì đến việc kêu gọi "hãy bình chọn". Hay như Thảo Trang dù hát tốt cũng chưa thật sự đủ "giỏi tiếp thị” hình tượng, giọng hát, tài vặt... để những ai yêu mến Trang lập tức nhắn tin bình chọn.

 

Bây giờ thì ban tổ chức mới bắt tay vào "vòng tranh cử": tạo điều kiện cho TS tiếp xúc với công chúng, báo chí và cơ hội cho TS tiết lộ nhiều về bản thân, bộc lộ cá tính. Tuy thế, ban tổ chức cũng không tin rằng tình hình sẽ khả quan hơn. Ví dụ như trường hợp của Ngọc Ánh, người ta tin rằng sẽ rất xúc động với tình làng nghĩa xóm cùng câu chuyện về một gia đình của một làng quê nghèo khó, nơi mà cha mẹ rất vất vả để nuôi lớn và cả nuôi dưỡng tâm hồn nghệ sĩ của những đứa con... khi Ánh về quê.

 

Nhưng có bao nhiêu người trong làng theo dõi VN Idol và bao nhiêu người có điện thoại, sẵn sàng bỏ ra 3.000 đồng bình chọn cho chàng trai trẻ Ngọc Ánh? Tình đồng hương liệu có làm nên một "thần tượng"? Người ta lại hi vọng câu chuyện về Ánh đủ độ rung đến người dân của những vùng đất khác và nhận được nhiều bình chọn không thua gì hai ứng cử viên đến từ TP lớn: Ngọc Minh và Phương Vy.

 

Nhưng với ba TS chưa hoàn toàn giành được thiện cảm của số đông công chúng, liệu họ có tạo nên sự quan tâm và lượng bình chọn tăng vọt thật sự từ chính công chúng qua đợt tiếp thị bản thân muộn màng và gần như cuối cùng này?

 

Theo Tuổi Trẻ

VietBao.vn
contentlength: 5211
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Truyền thống đánh nhau hộc máu xí xóa hận thù năm cũ
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..