Viet tu truyen Ha Kieu Anh cong bo 80 su that ve cuoc doi minh
Hà Kiều Anh cùng ca sĩ Lam Trường và Hoa hậu Việt Nam 2004 Nguyễn Thị Huyền
Có thể nói, cho đến thời điểm này Hà Kiều Anh là hoa hậu VN đầu tiên viết tự truyện về cuộc đời và sự nghiệp của mình sau hơn 12 năm đăng quang hoa hậu. Đây là ý tưởng khá táo bạo gây không ít tò mò cho mọi người. Ý tưởng này xuất phát từ đâu? Cô đã viết những gì trong cuốn sách này? Hãy nghe Hà Kiều Anh bộc bạch:

- Cách đây 3 năm, khi tham gia nhiều show ca nhạc thời trang, tôi có ý tưởng thực hiện một CD gồm những ca khúc mình biểu diễn. Bên cạnh việc phát hành CD, tôi muốn tặng cho khán giả một cuốn sách. Thế là ý tưởng viết tự truyện bắt đầu từ đó.

* Chị viết gì trong cuốn sách ấy?

- Tập sách chính là sự thật về cuộc đời tôi lúc 4 tuổi từ Hà Nội chuyển vào TP.HCM sinh sống. Tôi viết tất cả, từ những ngày còn học cấp I Trường Hòa Bình; cấp II Trường Huỳnh Khương Ninh; cấp III Trường Trưng Vương (TP.HCM) và 3 năm học Nhạc viện TP.HCM. Đặc biệt hơn là khi bước vào tuổi 16, cột mốc lớn nhất cuộc đời tôi là đăng quang hoa hậu. 80% sự thật về cuộc đời mình sẽ được tôi viết trong cuốn sách này. Tất nhiên, không thể thiếu những câu chuyện về tình cảm. Lẽ ra CD cùng cuốn sách đã được phát hành. Tuy nhiên, do nhiều biến cố xảy ra (như mọi người đã biết) nên tôi tạm ngưng việc thực hiện. Nhưng hiện nay tôi đang viết tiếp.

* Mỗi khi viết hồi ký, tâm trạng của chị như thế nào?

- Có rất nhiều cảm xúc buồn vui lẫn lộn mỗi khi ngồi vào máy viết về cuộc đời mình. Thực tế, cuốn sách của tôi gồm 2 phần: phần I là chính cuộc đời của Hoa hậu Hà Kiều Anh và phần II là chút ít kinh nghiệm về làm đẹp, thời trang, mua sắm... mà sau khi đăng quang hoa hậu tôi đã học được để các bạn gái trẻ có thể tham khảo. Tôi rất ít khi nào giải quyết công việc bằng nước mắt, có lẽ nhờ vậy mà mỗi khi gặp sự cố, tôi hay tự dặn lòng hãy cố gắng lên, cuộc đời này vẫn còn đáng sống lắm!

* Sau những gì đã xảy ra trong 3 năm qua, chắc hẳn giờ đây khi viết tiếp cuốn sách chị có nhiều cảm xúc hơn?

"80% sự thật về cuộc đời mình sẽ được tôi viết trong cuốn sách này. Tất nhiên, không thể thiếu những câu chuyện về tình cảm... Ngoài ra, tôi cũng muốn kể cho mọi người nghe từng mẩu chuyện ở hậu trường những cuộc thi sắc đẹp. Bạn biết không, có những câu chuyện đau lòng lắm...!". Hà Kiều Anh
- Hiện tôi đã bắt đầu viết lại và chắc hẳn sẽ hoàn thành sớm thôi, nhưng cũng chưa biết ngày nào sẽ ra mắt. So với 3 năm trước, bây giờ tôi đối diện sự thật về cuộc đời mình bằng nhiều tâm trạng hơn. Đôi khi cũng thầm than thân trách phận tại sao số mình lại... bạc đến thế. Hết chuyện này đến chuyện khác xảy ra để mọi người phải bận tâm. Dù thế nào tôi vẫn luôn là Hà Kiều Anh dám đối diện với chính mình và cố gắng vượt qua mọi cơn sóng gió.

* Khi viết sách, chị có nghĩ nhiều đến lợi nhuận?

- Tôi chưa bao giờ nghĩ về lợi nhuận của việc viết sách. Tôi viết tập sách như một tập nhật ký về cuộc đời mình. Qua tập sách này, tôi muốn mọi người hiểu hơn về cuộc đời của một người đẹp, nói đúng hơn là của một hoa hậu. Ngoài ra, tôi cũng muốn kể cho mọi người nghe từng mẩu chuyện ở hậu trường những cuộc thi sắc đẹp. Bạn biết không, có những câu chuyện đau lòng lắm không biết nên cười hay nên khóc.

* Chị có nghĩ rằng sau khi phát hành tập sách mình sẽ nổi tiếng hơn? Có ai là người giúp chị hoàn thành tập hồi ký?

- Tôi không nghĩ là mình sẽ nổi tiếng hơn vì dù gì thì tôi cũng chỉ là Hà Kiều Anh. Trong khi viết sách, tôi có nhờ nhà thơ Đỗ Trung Quân và đạo diễn Nguyễn Thị Minh Ngọc giúp đỡ hoàn thành cách hành văn, cũng như chỉnh sửa về chữ nghĩa. Hiện tôi đang tiếp tục đối diện với cuộc đời mình bằng việc viết tiếp những phần dở dang. Hy vọng tập sách sẽ hoàn thành trong thời gian ngắn nhất.

* Xin cảm ơn chị.

Dạ Ly
(thực hiện)

Việt Báo
contentlength: 6477
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..