Việt Trinh tìm cách xóa ký ức hào nhoáng

09:00 12/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hiện tại, với ngôi sao lừng danh một thời này, yêu nghĩa là phải sống, phải khóc cho người mình yêu thương. Và chị đang mong chờ một người đàn ông khiến mình có thể rơi nước mắt.

Mở đầu cuộc trò chuyện, Việt Trinh bảo chị muốn ngưng hẳn đóng phim để chuyển qua học Đông y. Chị dự định chỉ học tới y sĩ thôi, mất chừng 2 năm. Bởi chị và những người bạn của mình mong muốn được mở một phòng thuốc Đông y, chữa bệnh miễn phí cho người nghèo 3 buổi/tuần, trong một ngôi chùa ở quận Phú Nhuận, TP HCM.

Ngôi sao điện ảnh rực sáng ngày nào giờ đây muốn rẽ cuộc sống của mình sang hướng mới - một cuộc sống không phim ảnh. Chị muốn tìm công việc ổn định, đủ sống. Hiện tại, nguồn thu nhập chính của Việt Trinh là từ việc hùn vốn kinh doanh với người bạn. Nhưng chị chỉ là người đứng sau, không tham gia quản lý, điều hành.

Chị bảo, quãng thời gian vàng son nghệ thuật từ năm 1990 đến 1994 là do trời cho mình. May mắn ấy sẽ không có lần thứ 2. Bởi vậy, chị không bận tâm đến chuyện trở lại làm Việt Trinh của ngày xưa nữa. Từng đứng trên đỉnh cao, giờ phải tìm cách xóa đi mọi ký ức để trở thành người bình thường, với Việt Trinh, đó là một cuộc đấu tranh tinh thần.

Diễn viên Việt Trinh. Ảnh: Thế Giới Văn Hóa.
Diễn viên Việt Trinh. Ảnh: Thế Giới Văn Hóa.

Nhớ Việt Trinh ngày ấy

Thời của Việt Trinh, diễn viên nào cũng phải đóng vai quần chúng, sau đó vai phụ, vai thứ rồi mới lên vai chính, vì thế chị nhớ như in từng vai nhỏ. Việt Trinh từng làm tì nữ cho Diễm Hương, Mộng Vân, đóng mãi mà nhiều khi lên phim chẳng thấy mình đâu. Thế nên sau này, có vai chính đầu tiên trong Ngọc trong đá

, trưa nào chị cũng lấy xe máy chạy vòng vòng ở các ngã tư cho người ta biết mặt mình.

Hỏi cát-xê cao nhất của chị ở thập niên 90 (thế kỷ 20) là bao nhiêu? Việt Trinh nói: 40 triệu đồng cho 2 tập phim Cô gái lái taxi (1993). Con số này, ở ngay thời điểm hiện nay cũng khó nữ diễn viên nào "qua mặt". Việt Trinh bảo khi trở thành ngôi sao, tính cách của chị cũng mắc luôn bệnh ngôi sao. Chị đi trễ về sớm, đòi cát-xê ngất ngưởng. Đỉnh điểm là chuyện nhận vai xong rồi bỏ.

Lúc ấy, chị đã nhận lời quay Lệnh truy nã 2 (đạo diễn Hồ Ngọc Xum), đóng chung với Lý Hùng, cát-xê 500 USD (thời điểm đầu tiên diễn viên được trả cát-xê bằng USD). Nhưng khi đạo diễn Lê Hoàng Hoa mời đóng Xác chết trên cao nguyên, chị lại gật đầu. Tới khi không sắp xếp được lịch, chị lại bỏ vai dù đã nhận lời với đạo diễn Lê Hoàng Hoa (về sau diễn viên Hương Giang thế vai). Vì chuyện này, Việt Trinh mang tiếng trong giới làm phim và bị chỉ trích kịch liệt. Nhìn lại, chị thấy mình quá ngốc nghếch và hối hận.

Việt Trinh của tương lai

Trong suốt 2 giờ trò chuyện, Việt Trinh không dưới 5-6 lần nhắc đến chuyện "nếu sau này lập gia đình, nếu lấy chồng, sinh con...". "Vậy chị đang chủ động đi tìm người đàn ông của mình hay ngồi chờ người ta chọn chị?". Việt Trinh bảo: "Lúc nào tôi cũng cầu nguyện trời phật, nếu cho tôi gặp được người đàn ông độ lượng thì tôi sẽ lấy làm chồng. Còn không đành ở giá luôn". Và chị cười thật tươi.

5 năm trước, Việt Trinh quan niệm: người yêu phải chiều chuộng mình, kể cả khi mình sai, người ấy cũng phải xin lỗi. Còn bây giờ, chị không nghĩ ích kỷ như vậy nữa. Yêu nghĩa là phải sống, phải khóc cho người mình yêu. Và chị đang mong chờ một người đàn ông khiến mình có thể rơi nước mắt.

(Theo Thế Giới Văn Hóa)

contentlength: 5655
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tục kéo vợ nhằm hóa giải việc thách cưới cao
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..