Việt Nam tham gia ngày văn hoá quốc tế tại Ốttaoa

06:52 26/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cùng với khoảng hơn 20 đại sứ quán nước ngoài, Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Ốttaoa (Canađa) đã mang các sản phẩm văn hoá và vật chất đặc trưng giới thiệu tại Ngày văn hoá Quốc tế, tổ chức tại Ốttaoan ngày 23/2.

Gian trưng bày của Việt Nam nổi bật với những trang phục truyền thống áo dài, áo tứ thân, áo bà ba, trang phục các dân tộc Hmông, Thái, và các bức tranh sơn mài, bột mầu nước miêu tả những cảnh đẹp ở Vịnh Hạ Long, Hà Nội, Huế, Nha Trang.

Nhiều người xem tỏ ra thán phục sự khéo léo và tinh tế của các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, trong đó có tranh thêu, và nhất là rất thích thưởng thức món nem, cà phê, chè mang thương hiệu Việt Nam được phục vụ tại gian trưng bày.

Ngày hội văn hoá hằng năm do Viện Môntexori tổ chức nhằm gắn kết các nền văn hoá của các nước với nền văn hoá đa dạng và đa sắc tộc ở Canađa, qua đó tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết và tôn trọng lẫn nhau giữa các dân tộc trên thế giới. Ngày văn hoá quốc tế năm nay đã thu hút khoảng 500 người nước ngoài, người Canađa và sinh viên tham dự.

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1637
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Áo choàng 'miễn phí' cho du khách vào đền Ngọc Sơn
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..