Việt Nam ký hợp đồng tổ chức Miss Universe

07:56 24/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Viet Nam ky hop dong to chuc Miss Universe 

Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Riyo Mori

Lễ ký hợp đồng giữa Công ty cổ phần Hoàn vũ và Chủ tịch Miss Universe sẽ diễn ra tại khách sạn Sheraton, TP HCM vào 27/11. Thông tin Việt Nam đăng cai cuộc thi sẽ được công bố với toàn thế giới tại cuộc họp báo ngay sau đó.

Ngày 26/11, đoàn Mỹ gồm có bà Paula Mary Shugart - Chủ tịch Miss Universe, đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Riyo Mori và hai Hoa hậu Mỹ sẽ tới Việt Nam tham dự lễ ký kết. Hôm 22/11, chủ tịch Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà đã ký quyết định thành lập Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008 với 22 thành viên. Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà Lê Xuân Thân là trưởng ban.Giải thích cho việc ký kết diễn ra hơi muộn so với dự kiến, ông Lê Xuân Thân cho biết: "Đây là một sự kiện lớn, liên quan đến nhiều vấn đề, nên việc thương thảo phải được tiến hành cẩn trọng và chặt chẽ".

Ý định đăng cai tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ tại Việt Nam được bà Đoàn Thị Kim Hồng, Chủ tịch HĐQT Công ty Ciat theo đuổi suốt 2 năm nay, từ khi bà tham dự cuộc thi Mrs World (Hoa hậu Quý bà). Tháng 8/11, bà Mary Shugart, sau khi khảo sát tỉnh Khánh Hòa, đã đồng ý chọn Việt Nam làm địa điểm tổ chức cuộc thi năm 2008. Lãnh đạo tỉnh và các đơn vị đăng cai (các công ty Ciat, CEO và Hoàn Cầu) đã xem xét kỹ các điều kiện của phía Mỹ và đệ trình dự án lên chính phủ. Ngày 26/9, chính phủ phê duyệt đề xuất của tỉnh Khánh Hòa về việc tổ chức Miss Universe tại Nha Trang.

Ngày 12/9, Công ty cổ phần Hoàn Vũ được 3 đối tác (Ciat, CEO và Hoàn Cầu) thành lập nhằm chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất và tài chính cần thiết để tổ chức cuộc thi. Trong đó, phía Việt Nam phải xây dựng được sân khấu trong nhà có sức chứa 7.500 chỗ, chuẩn bị 4.000-5.000 phòng khách sạn cao cấp, đồng thời đảm bảo các điều kiện di chuyển trong quá trình diễn ra cuộc thi.

Dự kiến sân khấu chính của cuộc thi sẽ được xây dựng tại Khu du lịch và Giải trí Sông Lô (Khánh Hòa). Công ty Đầu tư Xây dựng và Khai thác Công trình Giao thông 584 là đơn vị chủ thầu công trình này. Ông Lê Xuân Thân cho biết, tuy vài ngày tới hợp đồng mới được ký, nhưng mấy tháng qua, Khánh Hòa đã tiến hành triển khai những hạng mục cần thiết phục vụ cho Miss Universe. "Chúng tôi đã sẵn sàng", ông nói.

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008 sẽ diễn ra tại Nha Trang, Khánh Hòa vào tháng 6/2008.

Theo Lưu Hà (VNE)

VietBao.vn
contentlength: 3516
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Áo choàng 'miễn phí' cho du khách vào đền Ngọc Sơn
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..