Vị đắng của "108 anh hùng Lương Sơn Bạc"

08:14 07/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vi dang cua 108 anh hung Luong Son Bac
DVD này xuất hiện tại Việt Nam dưới dạng đĩa lậu. Nội dung của bộ đĩa đã bị dư luận lên án là phản cảm, nhảm nhí, rẻ tiền..

Làng hài TP. HCM từng có một tiểu phẩm Quả đào lửa (lừa đảo) rất thâm thúy. Nhưng hẳn các nghệ sĩ hài cũng không ngờ rằng khi được mời tham gia DVD hài 108 anh hùng Lương Sơn Bạc, họ đã được “thết đãi” bằng chính hương vị chát đắng của thứ “đào lửa” bọc đường này.

Đau nhất là Công Ninh. Nhắc đến 108 anh hùng Lương Sơn Bạc là thấy Công Ninh nhăn mặt như bị đau răng vậy. "Hãy nói với mọi người là Công Ninh hối hận lắm lắm!", thông điệp ấy được Công Ninh gửi gắm lại với khán giả trước khi thực hiện cú "đào tẩu" khỏi vụ lùm xùm "Lương Sơn Bạc" này. Vừa đóng phim, dựng kịch xong, trong lúc nhàn rỗi thì Công Ninh được Hữu Lộc gợi ý tham gia chương trình. Thấy một đoàn trên 40 nghệ sĩ hài rần rần rộ rộ lên Đà Lạt quay phim nên Công Ninh cũng háo hức lây, cứ nghĩ là lên Đà Lạt đổi gió một chuyến cũng không tệ. "Chỉ một vai nhỏ thôi, vậy mà...", Công Ninh than thở.

Nghệ sĩ Thúy Nga cũng xất bất xang bang, tai bay vạ gió. Đau vì 108 anh hùng Lương Sơn Bạc là một lẽ, nhưng buồn nhất là tình cờ đọc một tờ báo, Thúy Nga bỗng "thất kinh" khi trên mặt báo này là phát biểu "của" mình đổ vấy tội cho ê-kíp làm DVD này bằng những lời lẽ rất gay gắt. Điều này khiến Thúy Nga phải mỏi miệng đính chính bởi chị không hề phát biểu như vậy. Thúy Nga tâm sự tiếp: "Cách làm MC ca nhạc kiểu này tôi đã làm một lần rồi bỏ luôn vì cảm thấy không hợp. Cũng có người nghĩ tôi từ chối là vì tôi "chảnh". Nhưng lần này thấy đông ham vui, lại thấy chất kiếm hiệp là lạ nên nhận lời. Đâu dè...".

Bộ DVD 108 anh hùng Lương Sơn Bạc gồm hai đĩa, do Thủy Hử Production (Mỹ) phối hợp Trung tâm băng nhạc Lạc Hồng (TP.HCM) sản xuất. Các nghệ sĩ: Công Ninh, Việt Hương, Cát Phượng, Hữu Lộc, Hoàng Sơn, Thúy Nga, Hoàng Mập, Tấn Beo, Tấn Bo, Bảo Chung, Hồng Tơ, Tiết Cương, Bảo Trí, Hà Linh... được mời tham gia chương trình với vai trò MC giới thiệu bài hát (tương tự vụ của trung tâm Biển nhớ trước đây).

Hữu Lộc thì lạc quan... tếu: "Trời ơi, hổm rày sao nhà báo quan tâm tôi quá trời vậy nè...!". Không quan tâm sao được khi Hữu Lộc là "chủ xị" mời diễn viên mà! "Mọi người ai cũng đồn rằng tui viết kịch bản lấy 2.000 USD. Kịch bản được viết tay, của một tác giả hải ngoại viết, tui có thể đối chứng. Tôi đâu có lừa anh em!", chưa "lạc quan tếu" xong, Hữu Lộc đã méo mặt với một "nỗi oan Thị Kính" khác. Để giải tỏa, những điều "xàm xí" trong chương trình này được Hữu Lộc tuần tự điểm mặt: Đầu tiên là do diễn viên hùng hậu quá nhưng theo kịch bản thì mỗi người chỉ được phép nói hai câu. Nhiều diễn viên sợ mình lép vế nên tự chế lời thêm, thành ra có chỗ... dung tục. Rồi cái công nghệ thu sống, khi diễn viên đang diễn thì bạn bè đứng ngoài cứ pha trò, chọc phá, cứ vậy tiếng trong tiếng ngoài thu vào hết. Thử hỏi chương trình làm sao không ồn ào, bát nháo cho được?

Hữu Lộc kể tiếp rằng nghệ sĩ thì đông mà lo trang phục chỉ có 4 người, trang điểm chỉ có 6 người. Cho nên, nhiều nghệ sĩ phải tự lo lấy chuyện trang phục, chuyện trang điểm. Trong hậu trường thì các nghệ sĩ hay giỡn, mà cái khoản giỡn của các nghệ sĩ cũng khó ai bằng. Đến khi đĩa tung ra, thấy những cảnh giành giật quần áo, những câu đùa chỉ có trong hậu trường... lên hình tất tần tật thì các nghệ sĩ chúng ta mới tá hỏa! Cát Phượng kể lại: "Thấy con trai của ông chủ cầm camera cá nhân quay những cảnh không nên quay ấy, tôi mới hỏi quay làm gì? Người này nói quay để làm kỷ niệm thôi. Đâu biết họ đem những cảnh ấy tung hê lên đĩa để kinh doanh...". Thế mới đau! Bị đâm sau lưng mà không đau sao được! Cát Phượng nói tiếp: "Nhiều nghệ sĩ nóng, đợi mấy người (bên Mỹ) đó về để nói chuyện...".

Cho nên, rốt cuộc là do nghệ sĩ ta ham vui, lại bị cách làm ăn không đàng hoàng của đối tác hải ngoại kia đâm sau lưng nên mới vạ chùm. Bây giờ nhắc lại vụ này là họ đã có bài học đau... thấu xương!

Theo Quang Thi - (TN)

contentlength: 7324
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..