Văn nghệ Tết ở Hà Nội: Không rộn ràng như mọi năm

17:03 26/01/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Van nghe Tet o Ha Noi Khong ron rang nhu moi nam
Lễ hội kỷ niệm 215 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa.
Dường như người dân Hà thành vẫn giữ thói quen ăn Tết với sự sum họp gia đình bè bạn hơn là đi chơi và thưởng thức văn nghệ. Chính vì vậy, các sân khấu phía Bắc cũng chỉ bắt đầu hoạt động vào mùng 4 Tết.

Thời tiết lạnh cũng là nguyên nhân chính khiến cho lượng khán giả đến với các chương trình vui chơi giải trí có chiều hướng giảm so với mọi năm.

Tại Hà Nội trong dịp Tết này chỉ có hai chương trình hài kịch mang tên Người máy OshinĐại phát tài. Thực ra, Người máy Oshin đã được diễn từ trong năm, chỉ có Đại phát tài là chương trình mới dàn dựng để phục vụ dịp Tết. Với giá vé 50.000 - 60.000 - 70.000 đồng/vé, lượng người xem tuy không đông nhưng cũng không làm cho nhà tổ chức bị lỗ.

Phim chiếu trong dịp Tết năm nay tương đối nghèo nàn. Ngoài Rock học tròLọ lem hè phố được tung ra vào đúng dịp Tết, những phim còn lại đều là những phim đã chiếu từ trong năm. Đúng như dự đoán, Của rơi của đạo diễn Vương Đức không cuốn hút được người xem bởi sự nặng nề từ nội dung cũng như các tình tiết. Nó tỏ ra không phù hợp với không khí những ngày đầu xuân.

Không gây được cơn sốt như Gái nhảy phần I, nhưng với sự xuất hiện của ca sĩ Quang Dũng trong Gái nhảy phần II với tên gọi Lọ lem hè phố cũng thu hút được một lượng khán giả nhất định. Khởi chiếu từ 27 Tết và bắt đầu trở lại vào tối mùng 2 Tết, phần lớn khán giả đến xem đều vì tò mò. Cảm nhận chung của một số khán giả trẻ sau khi xem bộ phim này là không có nhiều tình tiết gay cấn như phần I. Có nhiều cảnh tỏ ra hơi ép, tuy nhiên cảnh quay khá đẹp và ngoại hình của diễn viên cũng tuyệt vời.

Những ngày đầu năm cũng là những ngày của lễ hội. Hôm qua, mùng 5 Tết, lễ hội kỷ niệm 215 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa đã bắt đầu với những màn tế lễ truyền thống. Tuy nhiên, hội Gò năm nay không được đầu tư cao nên những hoạt động văn hóa vẫn còn sơ sài. Khá nhiều người tỏ ra thất vọng sau khi dự lễ hội. Mọi người đến và ra về rất nhanh. Một phần vì sự đơn điệu và một phần cũng do địa điểm hơi chật.

Hôm nay, các lễ hội ở các nơi phía Bắc tiếp tục bắt đầu với lễ hội làng Gióng, hội Lim, chùa Hương...

Thanh Vân

Việt Báo
contentlength: 4162
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..