Văn hóa đọc đang thu hút giới trẻ

11:31 12/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Báo Tiền Phong khai trương nhà sách lớn nhất khu vực phía Bắc

Đồng chí Đỗ Quý Doãn – Thứ trưởng Bộ Văn hoá - Thông tin khẳng định: Việc khánh thành Nhà sách Tiền Phong ở Hải Phòng là việc làm rất có ý nghĩa, tiếp tục phát huy văn hóa đọc trong lớp trẻ và quần chúng nhân dân.

Van hoa doc dang thu hut gioi tre
Cắt băng khai trương Nhà sách Tiền Phong sáng 11/5
Trong những ngày người dân thành phố Hoa phượng đỏ náo nức chào đón kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng quê hương (13/5/1955-13/5/2005), 30 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, 115 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, một công trình trọng điểm – Nhà sách Tiền Phong, nhà sách lớn nhất khu vực phía Bắc– chào mừng 50 năm TP. Hải Phòng được giải phóng, đã khai trương và chính thức đi vào hoạt động.

Đến dự có các đồng chí: Lê Mạnh Hùng, Bí thư Trung ương Đoàn; Đỗ Quý Doãn – Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thông tin; Dương Xuân Nam – Tổng biên tập báo Tiền Phong, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Cty Tiền Phong; Đặng Văn Mấm – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hải Phòng; Hoàng Văn Kể – Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân TP. Hải Phòng; Phạm Văn Mợi– Bí thư Thành Đoàn Hải Phòng… cùng đông đảo bạn trẻ và nhân dân đất Cảng. Đồng chí Nguyễn Văn Thuận - Bí thư Thành ủy Hải Phòng cũng đã đến chia vui.

Báo Tiền Phong tặng :

Quỹ Hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam TP Hải Phòng 10 triệu đồng

Thư viện huyện đảo Bạch Long Vĩ 2.500 cuốn sách (trị giá 65 triệu đồng)

Phát biểu trong lễ khai trương, đồng chí Dương Xuân Nam – Tổng biên tập báo Tiền Phong, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Cty Tiền Phong nhấn mạnh: Nhà sách Tiền Phong này là nhà sách thứ 5 thuộc hệ thống Nhà sách Tiền Phong do báo Tiền Phong – Công ty Tiền Phong phối hợp với một số cơ quan đơn vị tổ chức.

Đây là một nỗ lực mới đem văn hóa đọc đến với rộng rãi quần chúng nhân dân thông qua hệ thống các nhà sách Tiền Phong tại Hà Nội, Cần Thơ, An Giang và nay là Hải Phòng, đô thị loại một, thành phố thuộc tam giác kinh tế quan trọng vùng duyên hải…

Đồng chí Dương Xuân Nam thông báo: Nhân dịp khai trương Nhà sách báo Tiền Phong, Công ty Tiền Phong và Công ty Văn hóa Phương Nam trao tặng Quỹ hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam thành phố Hải Phòng 10 triệu đồng và tặng Thư viện huyện đảo Bạch Long Vĩ gần 2.500 cuốn sách với tổng giá trị 65 triệu đồng.

Ghi nhận những đóng góp lớn của báo Tiền Phong nói chung, hệ thống Nhà sách Tiền Phong trên cả nước nói riêng trong việc xây dựng văn hóa đọc trong lớp trẻ góp phần giáo dục con người mới vừa hồng, vừa chuyên, đồng chí Lê Mạnh Hùng – Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã chính thức phát động phong trào Văn hoá đọc trong thanh thiếu nhi cả nước và mong muốn báo Tiền Phong – Công ty Tiền Phong tiếp tục xây dựng thêm nhiều nhà sách mới đáp ứng nhu cầu đọc sách của mọi người…

Đồng chí Đỗ Quý Doãn – Thứ trưởng Bộ Văn hoá - Thông tin khẳng định: Việc khánh thành Nhà sách Tiền Phong ở Hải Phòng là việc làm rất có ý nghĩa, tiếp tục phát huy văn hóa đọc trong lớp trẻ và quần chúng nhân dân. Bộ Văn hoá - Thông tin sẽ đề nghị lên cấp trên chọn một ngày mang tên là Ngày đọc sách trong cả nước. Hy vọng Nhà sách Tiền Phong ở Hải Phòng sẽ là một điểm sáng, phục vụ mọi người đến đọc và làm theo sách…

Ngay sau lễ cắt băng khánh thành, nhiều người đã vào tham quan và mua những cuốn sách đầu tiên. Đồng chí Đặng Văn Mấm, Phó bí thư Thường trực Thành ủy Hải Phòng chọn mua cuốn sách mình tâm đắc. Bác Trần Tâm, một cựu chiến binh ở quận Hồng Bàng chăm chú chọn những cuốn sách viết về cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vĩ đại của dân tộc.

Bác mua cuốn Đại thắng mùa Xuân. Bạn Thanh Nga – Sinh viên Trường Đại học Y Hải Phòng rất vui khi chọn được một số sách chuyên ngành nội, nhi. Chị Thu Vân ở quận Lê Chân thích thú khi tìm được cuốn Dế mèn phiêu lưu ký tặng cậu con trai nhân ngày sinh nhật.

Rõ ràng, nhu cầu đọc sách của người dân đất Cảng đã được Nhà sách Tiền Phong đáp ứng. Ông Trần Đức An – Phó Giám đốc Cty Tiền Phong phấn khởi thông báo: Sau một giờ khai trương, Nhà sách Tiền Phong tại Hải Phòng đã bán được hàng nghìn đầu sách, doanh thu hơn 20 triệu đồng.

Một nhà sách lớn ở Hải Phòng và khu vực phía Bắc với hơn 20.000 đầu sách về các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội… và hơn 15.000 văn hóa phẩm khác tọa lạc trên đường Lạch Tray – một trung tâm văn hoá của thành phố Cảng chắc chắn Nhà sách Tiền Phong sẽ hoạt động hiệu quả như lời chúc của đồng chí Hoàng Văn Kể - Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân TP Hải Phòng trong lễ khai trương.

P.V

Việt Báo
contentlength: 7262
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..