VTV3 thay đổi chương trình hấp dẫn khán giả

16:08 18/01/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VTV3 thay doi chuong trinh hap dan khan gia 

Chương trình "Hãy chọn giá đúng"- một sân chơi mới thu hút khán giả của VTV3

(HNMĐT) - Đã từ lâu, kênh Thể thao- Giải trí và Thông tin Kinh tế -VTV3 của Đài Truyền hình Việt Nam đã trở nên quen thuộc với khán giả truyền hình bởi những chương trình nghệ thuật hấp dẫn và các chương trình trò chơi thú vị, bộ ích thu hút khán giả như: Hành trình văn hoá, Âm nhạc và những người bạn, Gặp nhau cuối tuần
hay các trò chơi như: Ở nhà Chủ nhật, Chiếc nón kỳ diệu, Hành trình văn hoá, Hãy chọn giá đúng và mới đây nhất là Khởi nghiệp và Ai là triệu phú…

VTV3 thay doi chuong trinh hap dan khan gia 

Nhà báo Lại Văn Sâm làm MC cho chương trình "Ai là triệu phú"

Theo ông Lại Văn Sâm, Trưởng Ban Thể thao- Giải trí và Thông tin Kinh tế VTV3 cho biết, việc luôn thay đổi những chương trình truyền hình nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đòi hỏi sự mới lạ của khán giả là tiêu chí hàng đầu của chúng tôi, vì vậy Ban biên tập VTV3 đã phải đau đầu để lên khung lịch phát sóng cho các chương trình sao cho hợp lý để thu hút đúng đối tượng khán giả mà chương trình nhắm đến. Thế nên "giờ vàng" vào các buổi tối (20h) đã thuộc về trò chơi Truyền hình. Ngoài Hành trình Văn hóa (20h tối thứ 5)và Trò chơi âm nhạc (20h tối thứ 6) vẫn giữ lịch như năm trước;  Hãy chọn giá đúng được chuyển sang phát sóng vào tối thứ tư - danh sách các trò chơi được bổ sung thêm: Khởi nghiệp (tối thứ hai), và bây giờ Ai là triệu phú (tối thứ ba) và 9h sáng thứ bảy. Do có sự sắp xếp lại khung lịch phát sóng nên Gặp nhau cuối tuần sẽ trở về mốc thời điểm phát sóng trước đó (10h sáng thứ bảy).

Để tránh nhàm chán, Ban tổ chức (BTC) chương trình Âm nhạc và những người bạn

đã quyết định kết thúc chương trình này đúng vào dịp kỷ niệm một năm chương trình ra mắt bằng chương trình Gala Những người bạn mới. Chương trình Gala Những người bạn mới  do Đài Truyền hình Việt Nam cùng Công ty Cats phối hợp tổ chức sẽ  diễn ra tại nhà thi đấu Quân khu 7, TPHCM và được truyền hình trực tiếp trên VTV3 vào tối ngày 23/1/2005.

VTV3 thay doi chuong trinh hap dan khan giaDù nói đây là một chương trình chia tay của Âm nhạc và những người bạn nhưng nó thực sự là đêm hội ngộ của những người bạn. Đây sẽ là một đêm nhạc đặc biệt hội tụ 11 ca sỹ hàng đầu Việt Nam, khán giả sẽ có dịp gặp gỡ các ca sĩ nổi tiếng, những ban nhạc, nhóm nhạc hàng đầu Việt Nam, những người từng xuất hiện trong chương trình như Thanh Lam, Hồng Nhung, Phương Thanh, Mỹ Tâm, Siublack, Lam Trường, nhóm Bức Tường, MTV, Trio 666, AC&M…

Tuy nhiên, chương trình sẽ không có sự góp mặt của ca sỹ Trần Thu Hà - nhân vật chính trong live show tháng 10/2003 - do cô đang định cư tại Mỹ. Tuy vậy, những người thực hiện chương trình sẽ thiết kế một cuộc gặp gỡ vừa bất ngờ, vừa xúc động cho riêng nhân vật này.

Theo Ban tổ chức chương trình thì, những hình ảnh từ 11 live show đã thực hiện trong năm qua sẽ được phát lại để gợi nhớ những ấn tượng về các chương trình đã qua. Đặc biệt, tất cả các ca sĩ sẽ không tham gia với tư cách ca sĩ trên sân khấu mà như những người bạn thực thụ; bạn đồng nghiệp với các ca sĩ và bạn với khán giả. Ví dụ, sự xuất hiện rất rock của Bức tường, sự kết hợp hai kiểu hát khác nhau giữa Siu Black và nhóm AC&M hay các ca sĩ sẽ tự phỏng vấn, tâm sự với nhau…

Vì đây là chương trình live show nên các ca sĩ được chọn tham gia phải là người nổi tiếng, có tài năng và thành tựu thực sự, trong khi thị trường âm nhạc chúng ta chỉ có từng ấy những gương mặt có thể gọi là đủ bản lĩnh đứng một chương trình nên Ban tổ chức đã quyết định kết thúc chương trình “Âm nhạc và những người bạn” ở con số 11 live show là hợp lý.

Để khán giả không bị hẫng hụt vì phải chia tay với một chương trình hay, VTV3  sẽ cho ra đời một chương trình mới mang tên: Bài hát Việt Nam 2005. Đây là chương trình mới những vẫn được xây dựng dưới dạng là những liveshow âm nhạc trực tiếp nhằm giới thiệu đến khán giả những ca khúc hay mới sáng tác trong năm.

Mỗi chương trình Bài hát Việt Nam 2005 sẽ là một liveshow với độ dài 120 phút, trong đó bao gồm 12 sáng tác mới và 4 bài hát hay nhất của tháng trước. Các bài hát tham dự chương trình sẽ được chia thành 2 loại: Một là loại bài hát do đề cử của Hội nhạc sỹ; Hai là loại bài hát do đề cử của nhà sản xuất, của đơn vị phát hành hoặc của nhạc sỹ tự do. Xen giữa chương trình cũng sẽ có những phỏng vấn nhanh khán giả và những phóng sự về nhân vật của tháng, đó là nhạc sỹ mới, ca sỹ mới hoặc kết quả bình chọn mới. Chương trình cũng sẽ có một Hội đồng nghệ thuật bao gồm nhiều nhạc sỹ có tên tuổi để thẩm định kết quả nhưng đồng thời, khán giả truyền hình cũng có thể tham gia và đóng góp một phần không nhỏ vào kết quả bình chọn.

Theo Ban tổ chức chương trình Bài hát Việt Nam 2005 thì, khán giả cũng có thể tham gia bình chọn qua mạng điện thoại, hoặc hộp thư thoại của chương trình, BTC sẽ có những phần thưởng hấp dẫn cho khán giả bình chọn.

Bài, ảnh: Tuyết Minh

VietBao.vn
contentlength: 7419
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Truyền thống đánh nhau hộc máu xí xóa hận thù năm cũ
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..