VN đoạt nhiều giải mỹ thuật quốc tế

08:42 12/08/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TT - Vụ Mỹ thuật và nhiếp ảnh thông báo thành tích của VN tại các cuộc thi mỹ thuật quốc tế. Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi quốc tế Bangladesh lần 3 đã thống nhất trao hai huy chương vàng cho em Phạm Sơn Tùng (13 tuổi, Hải Dương) - tác phẩm Mái nhà dành cho người khuyết tật và em Nguyễn Thị Phượng (16 tuổi, Nghệ An) với tác phẩm Nơm cá

; một huy chương bạc cho bức tranh Bạn em của bé Lê Nguyên (5 tuổi, Khánh Hòa).

Tại cuộc thi tranh thiếu nhi quốc tế lần 12 tại Phần Lan, với gần 5.000 bức tranh dự thi của trẻ em 5 - 15 tuổi, hai em Nguyễn Quỳnh Khánh An và Trương Ánh Tuyết (12 tuổi, TP.HCM) cùng nhận được huy chương của ban tổ chức cuộc thi. Ngoài ra, 10 em khác cũng được ban tổ chức trao bằng khen.

Tác phẩm Sự xâm lăng của thần chết của họa sĩ trẻ Đỗ Tuấn Anh cũng đã đoạt một trong năm giải đồng hạng của cuộc thi mỹ thuật ASEAN 2004, trị giá 5.000 USD/giải (trên tổng số 35 tác phẩm dự chung kết của bảy nước ASEAN) được tổ chức tại Chiang Mai (Thái Lan). Giải thưởng lớn (tương đương 15.000 USD) của cuộc thi năm nay thuộc về tác giả Aguinaldo Leonard L (Philippines) với tác phẩm khắc gỗ Chúa đứng về phía chúng ta.

U.LY

Việt Báo
contentlength: 1962
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đến chùa dâng sao giải hạn là việc làm sai lầm
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..