VN bước đầu tiếp cận nhà sản xuất phim châu Âu

16:45 24/08/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VN buoc dau tiep can nha san xuat phim chau Au
Đoàn đại biểu sông Mê Kông
(Việt Nam - Lào - Campuchia)
tại LHP Locarno
Tại Liên hoan phim quốc tế Locarno , diễn ra từ 4 đến 14-8 ở Thụy Sỹ, 10 đề án phim của các đạo diễn Việt Nam đã được các nhà sản xuất phim châu Âu tiếp nhận tạm thời, hứa xem xét kỹ và có thể sẽ kêu gọi vốn đầu tư sản xuất từ nhiều nguồn khác nhau.

Phó Cục trưởng Cục điện ảnh Nguyễn Thị Hồng Ngát, thành viên đoàn điện ảnh VN dự Liên hoan phim, cho biết khác với những lần dự liên hoan phim quốc tế khác, các nhà làm phim VN lần này đã mang theo các đề án phim mới và Ban tổ chức đã hỗ trợ họ tổ chức buổi tiếp xúc với các nhà sản xuất phim châu Âu quan tâm tới thị trường điện ảnh VN.

Tại liên hoan phim, 7 đạo diễn VN đã tự do trình bày các đề án phim (đã được Ban tổ chức in trước thành sách), hầu hết mang đề tài đương đại và đã có dự trù kinh phí. Nhà sản xuất phim nào quan tâm tới đề án sẽ trực tiếp tiếp xúc với đạo diễn đó.

Cũng tại Liên hoan phim Locarno, đoàn điện ảnh VNã giới thiệu với thế giới 12 bộ phim truyện, phim tài liệu của 9 đạo diễn gồm Bến không chồng, Chung cư, Vua bãi rác, Thung lũng hoang vắng, Đời cát, Hà Nội 12 ngày đêm, Trở lại Ngư Thủy, Hà Nội mùa đông năm 1946, Mùa ổi, Chiếc chìa khóa vàngGái nhảy.

Trong thời gian diễn ra liên hoan, phim VN được chiếu hàng ngày tại rạp và trước mỗi buổi chiếu, người phụ trách rạp lại giới thiệu qua về điện ảnh VN. Khá đông khán giả đã đến xem và tỏ ra hào hứng với các phim VN.

Ban tổ chức Liên hoan phim dành nhiều lời khen tặng cho Gái nhảyVua bãi rác vì theo họ, hai phim trên đã phản ánh hiện thực cuộc sống rõ nét và chú ý tới những yếu tố thị trường để thu hút khán giả. Giám đốc Liên hoan phim Irene Bignardi đánh giá: "Điện ảnh VN phong phú, đa dạng với nhiều bộ phim mang nét riêng của văn hóa VN".

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Ngát, tong tương lai gần, một phim mang quốc tịch VN với câu chuyện VN, diễn viên VN nhưng kinh phí sản xuất từ nhiều nước khác nhau là một điều hoàn toàn có thể.

Theo LĐ - TTXVN

contentlength: 3668
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..