Uma Thurman: Sẵn sàng rời xa những phù hoa

10:32 19/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Một vẻ đẹp lạ, một tài năng, một tấm lòng... khiến Uma Thurman nổi lên như một điểm nhấn trên bầu trời sao Hollywood, đặc biệt sau thành công của của một loạt phim ăn khách.

Uma Thurman San sang roi xa nhung phu hoa
Uma Thurman

Như phim “Dangerous Liaisons” (Những mối quan hệ nguy hiểm- 1988), “Pulp Fiction” (Tiểu thuyết lá cải – 1994), “Kill Bill 1 & 2” (Nữ sát thủ 1 & 2 – 2003, 2004) và mới đây nhất là “Prime” (Thượng hạng - 2005).

Người đẹp 36 tuổi trải lòng với phóng viên tờ Daily Record (Anh).

Lý do gì khiến chị đến với “Thượng hạng”?

Sau 5 năm chung sống, tôi và Ethan (tài tử Ethan Hawke) quyết định chia tay. Tôi đã phải mất 3 năm để lấy lại cân bằng.

Đó là một trong những lý do khiến tôi đến với Prime bằng sự đồng cảm, trong phim tôi vào vai một phụ nữ mới ly dị bắt đầu mối quan hệ với anh chàng kém cô ta 15 tuổi.

Dù phim không phải câu chuyện đời tôi, nhưng tôi hiểu những gì diễn ra trong nội tâm nhân vật. Hiểu cảm giác về sự cô đơn trống trải sau những tháng ngày đầm ấm.

Trước khi nổi đình đám khi 18 tuổi với “Những mối quan hệ nguy hiểm”, chị từng làm người mẫu. Cơ duyên nào khiến chị thành cô gái vàng của Hollywood?

Đôi chân và khuôn mặt kỳ kỳ của tôi không hợp nghề người mẫu lắm, nên 16 tuổi tôi quyết chấm dứt sự nghiệp “chân dài”. Thực lòng tôi cũng không khoái nghề đó lắm (cười).

Hồi đóng Những mối quan hệ nguy hiểm tôi bị choáng ngợp với sự góp mặt của Michelle Pfeiffer, Glenn Close, John Malkovich... Tuy nhiên vai diễn của tôi được đánh giá cao, và đó là bàn đạp quan trọng sau này.

Bộ phim nào ảnh hưởng sâu sắc nhất đến cuộc sống của chị?

Tiểu thuyết lá cải cho tôi cơ hội được đề cử Oscar. Tuy nhiên phim khoa học viễn tưởng Gatacca đã làm thay đổi đời tôi. Tôi thành vợ của bạn diễn Ethan Hawke và sinh cho anh ấy hai đứa con. Trước đó tôi từng chung sống với Gary Oldman 2 năm, nhưng ly dị năm 1992.

Bạn chị, tài tử John Travolta từng ca ngợi “Uma là người phụ nữ hoàn hảo về mặt thẩm mỹ”. Có vẻ như chị ý thức rất rõ về nhan sắc và tài năng của mình?

Phải mất rất nhiều năm trời tôi mới có thể chấp nhận chung sống hài lòng với ngoại hình và diện mạo của mình. Thực ra bây giờ tôi vẫn lo không biết rồi đây mình sẽ làm gì.

Tôi cũng biết sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa vì Hollywood rất phũ phàng với phụ nữ có tuổi. Thật không dễ dàng gì, nhưng tôi đã sẵn sàng rời xa những phù hoa của sự nổi tiếng.

Tuấn Kỷ

Việt Báo
contentlength: 4287
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tục kéo vợ nhằm hóa giải việc thách cưới cao
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..