"Tường lửa"

17:13 16/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Tuong lua" 

Một cảnh trong phim "Tường lửa"

(HNMĐT)- Jack (Harrison Ford) - Chuyên viên kỹ thuật an ninh máy tính cao cấp - là một trong số những người điều hành cao nhất trong Ngân hàng Landrock Pacific ở Seatle (Hoa Kỳ). Jack dày dặn kinh nghiệm và có uy tín cao trong nhiệm vụ bảo vệ hệ thống quản lý tài chính ngân hàng khỏi sự tấn công của bọn hacker ngày càng tinh vi và phức tạp.

 

Vai trò của anh hết sức quan trọng. Công việc và vị trí của Jack đảm bảo một cuộc sống thoải mái cho vợ anh Beth (Virgina Madsen) – Nữ kiến trúc sư tài hoa xinh đẹp cùng hai đứa con.

 

Ra sức bảo mật an ninh của hệ thống quản lý ngân hàng bằng hệ thống mã vạch, mật mã, tường lửa… nhưng Jack lại để hở một lỗ hổng cực kỳ nguy hiểm, đó là chính anh và gia đình mình.

 

 

Bill Cox (Paul Bettany) bỏ ra nhiều tháng nghiên cứu Jack và gia đình anh. Bill theo dõi từng hoạt động, từng cuộc gọi, cuộc đối thọai cũng như công việc hàng ngày của anh và các thành viên trong gia đình. Hắn biết rõ thông tin về Jack tỷ mỷ đến nỗi biết bạn bè của 2 đứa con Jack là ai, bệnh tình của mỗi người, thư từ qua lại của anh…Dường như cuộc sống của Jack và gia đình anh nằm trọn trong tầm kiểm soát của Bill và đồng bọn, cho đến khi chúng bắt cóc vợ con anh để buộc anh phải thực hiện điều chúng muốn. Bằng mọi cách, Jack phải xử lý các dữ liệu sao đó để chuyển các tài khoản trong ngân hàng Landrock Pacific 100 triệu USD sang trương mục của bọn bắt cóc. Khi hoàn tất, gia đình anh mới sống yên thân.

 

Jack cố tìm cách trốn tránh sự giám sát và ép buộc của Bill, nhưng anh nhiều lần thất bại vì Bill liên tục theo dõi và đe dọa tính mạng của vợ con anh. Jack đưa Bill xuống khu vực máy tính quản lý trung ương, nơi các dữ kiện tài chánh được lưu giữ và truân chuyển. Jack phải thực hiện việc chuyển dữ liệu theo ý của Bill. Việc làm không đơn giản vì anh vừa phải tìm cách tránh sự nghi ngờ của mọi người trong công ty vừa phải tìm chỗ sơ hở của bọn Bill để đánh bại chính âm mưu của chúng, đồng thời đảm bảo sự an toàn của vợ con.

 

Bộ phim hành động - “Tường lửa” của hãng Warner Bros Pictures sản xuất, đạo diễn Richard Locraine với sự tham gia diễn xuất của cá ngôi sao điện ảnh Harrison Ford, Paul Bettany, Virgina Madsen và Mary Lynn Rajskub…

 

Bộ  phim thành công cũng do sự góp phần không nhỏ của ngôi sao điện ảnh Harrison Ford. Harrison Ford từ lâu đã trở thành một cái tên quen thuộc trong làng điện ảnh của Hollywood và nó như một sự đảm bảo về doanh thu cho bộ phim mà anh tham gia. Anh đã từng tham gia đóng vai chính 38 bộ phim, trong đó 11 phim vượt doanh thu 100 triệu USD tại các rạp chiếu bóng. Gần đây, người ta lại thấy sự góp mặt của anh trong các bộ phim: Chiến tranh giữa các vì sao, Indiana Jones, The Furgitive, Air Force One và Patriot Games. Harrison Ford đã từng được đề cử Quả Cầu Vàng và Oscar vào năm 1985 cho diễn xuất chính trong phim kinh dị Witness, Sabrina -1995…Anh cũng được Tạp chí People bầu chọn là Người đàn ông gợi cảm nhất năm 1998; Anh cũng được trao giải thưởng Thành tựu suốt đời (Liftime Award) trong lễ trao giải thưởng Quả Cầu Vàng 2002 cho sự nghiệp điện ảnh của mình. Tên của Harrison Ford được đặt trên Đại lộ danh vọng ở Hollywood.

 

Phim khởi chiếu tại Hà Nội từ 23/6 tại các rạp: Tháng 8, Bạch Mai, Đặng Dung, TTCP Quốc gia, Ngọc Khánh, Fansland – 84 Lý Thường Kiệt, Megastar – Tòa nhà Vincom.

 

Tuyết Minh

VietBao.vn
contentlength: 4893
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Áo choàng 'miễn phí' cho du khách vào đền Ngọc Sơn
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..