Tương lai là một câu chuyện khác (*)

20:10 13/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tuong lai la mot cau chuyen khac
Sarah (Kate Winslet) và Brad (Patrick Wilson)
Phim nói về cuộc sống của cộng đồng dân cư ở một khu phố Mỹ. Việc Ronald (Jackie Earle Haley) sau hai năm bị tù vì tội khỏa thân trước trẻ vị thành niên về sống ở đó đã gây một phản ứng dữ dội, nhất là từ Hội Phụ huynh học sinh do Larry (Noah Emmerich) làm chủ tịch. Larry đã cho dán poster hình Ronald khắp nơi, với nội dung "dã thú nguy hiểm đang ở gần chúng ta".

Trong khi đó, ở từng gia đình, từng đôi lứa của cộng đồng, hầu như đều đang có vấn đề, cho dù chúng được giấu kín sau những bức tường nhà, trong những cuộc chiến thầm lặng.

Sarah (Kate Winslet) là một trường hợp. Ngôi biệt thự lộng lẫy với người chồng thành đạt Richard (Gregg Edelman) chỉ là vỏ bọc, bởi Sarah đã tình cờ khám phá tình trạng trụy lạc bệnh hoạn của chồng. Điều này khiến cô hướng đến người đàn ông thường chạm mặt trên đường đưa con đi chơi. Brad (Patrick Wilson) đã hai lần rớt kỳ thi luật sư, ở nhà chăm con thay vợ (Kathy - Jennifer Connelly), và không thực sự hạnh phúc trong cuộc sống. Sarah đã chủ động tạo điều kiện để Brad sa ngã cùng mình, và họ trở thành đôi tình nhân đắm đuối.

Nhưng bi kịch thực sự lại ở về phía Ronald. Là kẻ bị rối loạn tâm sinh lý, Ronald dù đã ở tuổi bốn tám vẫn cứ là cậu bé Ronnie cục cưng của mẹ, May (Phyllis Somerville). Cả cộng đồng bài xích và đe dọa Ronald, chỉ May già yếu bé nhỏ phải xù lông xòe cánh ra che chở đứa con yếu thế. Ý định tìm bạn gái cho Ronald thất bại, cộng với sự săn đuổi ráo riết của Larry khiến cuộc sống của hai mẹ con hầu như không lối thoát. Là cảnh sát bị ra khỏi ngành do tội ngộ sát, Larry thường xuyên căng thẳng một cách bệnh hoạn, bị vợ bỏ, và những dồn nén đó Larry đem đổ hết vào Ronald, như để bù trừ.

Mọi chuyện vỡ ra, khi Larry xô xát và gây nên cái chết của May, còn Sarah và Brad để lỡ cơ hội trốn đi xây tổ ấm, nhưng lại có cơ hội nhìn nhận lại nhiều thứ, thức tỉnh ra và biết mở lòng cho những người chung quanh hơn.

"Bạn không thể thay đổi quá khứ nhưng tương lai lại là một câu chuyện khác, và nó phải bắt đầu ở một nơi nào đó". Larry đi tìm Ronald để xin lỗi, bắt gặp Ronald đang khóc trong công viên, với nửa người phía dưới đẫm máu: trong cơn hoảng sợ và cô đơn sau cái chết của mẹ, Ronald đã tự thiến mình để không còn bị cộng đồng xua đuổi... Sự thiếu độ lượng giữa những thành viên cộng đồng đã gây ra một bi kịch không đáng có cho một con người bất hạnh.

(*) Xem Little children, phim của đạo diễn Told Field, dựa theo tiểu thuyết của Tom Perotta

Thu Đông

Việt Báo
contentlength: 4431
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..