Chưa bao giờ Trung tâm văn hóa thông tin tỉnh ở thị xã Đồng Hới lại đông vui và nhộn nhịp như ngày hôm qua (15/2). Hàng nghìn người đã đổ về đây để tham dự các hoạt động văn hóa - văn nghệ chào mừng lễ đón nhận bằng Di sản thiên nhiên thế giới vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (PN - KB), do Tổ chức Giáo dục - khoa học và văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) công nhận.

Tung bung le hoi don bang Di san thien nhien the gioi Phong Nha Ke Bang
Ông Nataranjan Ishwaran, đại diện UNESCO, trao bằng cho ông Phan Lâm Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình.

Lễ diễu hành rước bằng Di sản từ thị xã Đồng Hới về vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng có sự chứng kiến của Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm, ông NataranJan IshwaRan (đại diện Tổ chức UNESCO), nhiều vị khách quốc tế và hàng ngàn người dân đứng đón hai bên đường vẫy cờ, hoa chào mừng. Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, Phan Lâm Phương khẳng định: ""PN-KB được công nhận là có sự nỗ lực của các nhà khoa học trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, sự quan tâm của các cấp các ngành và ý thức bảo vệ của nhân dân cũng góp một phần rất lớn giúp PN-KB trở thành "thương hiệu" như ngày hôm nay"".

Tung bung le hoi don bang Di san thien nhien the gioi Phong Nha Ke Bang
Người dân Quảng Bình nô nức đón mừng lễ hội. Ảnh: Việt Dũng.

Cùng ngày, nhiều hoạt động phong phú mang đậm màu sắc văn hóa đã được diễn ra trên toàn tỉnh Quảng Bình như: hội chợ du lịch và văn hóa ẩm thực, diễu hành thuyền trên sông Son, thả đèn hoa đăng (hơn 4000 đèn), các lễ hội văn hóa dân gian, các hội thảo, diễn đàn, đêm thơ, giao lưu âm nhạc, triển lãm ảnh về 5 di sản thế giới tại miền Trung và bắn pháo hoa trên sông Nhật Lệ... Anh Nam Giang - người con của vùng đất này cho biết: ""So với các lễ hội trước đây, buổi đón nhận bằng đông hơn rất nhiều về số người đến dự. Đêm qua hàng nghìn người đã đổ ra đường diễu hành quanh thị xã Đồng Hới đến tận 2h trong một không khí vui vẻ, đầy tình thân ái".

Vậy là, Quảng Bình - miền đất "đầy gió và cát" chẳng bao lâu nữa sẽ trở thành trung tâm du lịch sinh thái của Việt Nam, thu hút nhiều khách du lịch quốc tế, mở ra triển vọng tốt đẹp trong việc phát triển văn hóa xã hội, du lịch. Hy vọng người dân Quảng Bình nói riêng, cả nước nói chung sẽ luôn quan tâm và gìn giữ "tài sản quý giá" Phong Nha - Kẻ Bàng này..

  • H.S

Việt Báo
contentlength: 4843
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..