Từ quý II-2006: Sẽ đấu thầu việc sản xuất phim truyện

18:22 23/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tu quy II 2006 Se dau thau viec san xuat phim truyen
Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa-Thông tin) cho biết, bắt đầu từ quý II-2006, việc sản xuất phim truyện bằng nguồn vốn ngân sách sẽ được thực hiện theo phương thức đấu thầu, thay vì phương thức phân bổ đầu phim như hiện nay.

Để chuẩn bị cho việc này, Cục đang khẩn trương hoàn tất quy chế hoạt động của các hội đồng tuyển chọn kịch bản và tuyển chọn nhà sản xuất.

Theo cục Điện ảnh, phương thức đấu thầu trong sản xuất phim truyện là nhằm để nâng cao chất lượng phim. Thực hiện phương thức này, không chỉ kịch bản phim được chọn từ đấu thầu, mà đạo diễn cũng sẽ phải chọn bằng cách duyệt các phương án dàn dựng.

Phương thức làm phim này đảm bảo cho các thành phần kinh tế tham gia sản xuất phim có thiệu quả, tạo sự bình đẳng giữa các hãng phim Nhà nước và các hãng phim tư nhân.

Theo TTXVN

>> Đấu thầu - Sẽ có phim hay?

contentlength: 2090
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp đón Tết ông Công, ông Táo
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..