“Từ di sản đến cuộc sống đương đại”

17:35 03/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tu di san den cuoc song duong dai

Trên đây là chủ đề của đợt trưng bày giới thiệu khoảng 120 hiện vật, bao gồm 85 cổ vật gốm có niên đại từ thế kỷ 11 đến thế kỷ 19 của nhà sưu tập Phạm Dũng, được kết nối với trên 20 hiện vật gốm phục chế, giả cổ và gốm hiện đại của các dòng gốm men nâu của Chu Đậu - Hải Dương, trang trí đắp nổi Bát Tràng – Hà Nội, đất nung Thổ Hà – Bắc Ninh... Cuộc trưng bày này được khai thác qua nhiều khía cạnh, từ tập quán sử dụng, kỹ thuật chế tác đến nghệ thuật trang trí xưa.

Thông qua đợt trưng bày này, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam muốn gửi tới công chúng trong và ngoài nước những suy nghĩ, trăn trở và tìm tòi của những người thợ gốm, các làng nghề, doanh nghiệp, các nhà nghiên cứu - sưu tầm gốm, đối với việc phục hồi các kỹ thuật và kiểu dáng truyền thống để phát triển các sản phẩm gốm hiện đại, đáp ứng thị hiếu của cuộc sống hôm nay. Mong muốn gốm Việt Nam tồn tại và phát triển trong nền kinh tế thị trường mà không mất đi những giá trị truyền thống của mỗi làng nghề là thông điệp của cuộc trưng bày này.

Đợt trưng bày này sẽ khai mạc vào 15h ngày 7/4/2006 và kéo dài đến trung tuần tháng 6/2006, tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, Đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội.

L.Q

Việt Báo
contentlength: 2963
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Áo choàng 'miễn phí' cho du khách vào đền Ngọc Sơn
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..