Từ chiến thắng Điện Biên đến chiến dịch Hồ Chí Minh

21:03 29/04/2009
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Triển lãm "Từ chiến thắng Điện Biên đến chiến dịch Hồ Chí Minh toàn thắng" vừa khai mạc ngày 29/4 tại TP.HCM nhân kỷ niệm 34 năm ngày miền Nam giải phóng, thống nhất đất nước.

Triển lãm trưng bày 111 ảnh màu và đen trắng cùng một số bản đồ, bảng trích, được chia thành hai phần. Phần Chiến thắng Điện Biên Phủ - bản hùng ca gồm 45 ảnh, khái quát chặng đường 9 năm kháng chiến trường kỳ, những hình ảnh xúc động, tự hào về chiến dịch Điện Biên Phủ 55 ngày đêm ác liệt...

Phần Giải phóng miền Nam, thống nhất và xây dựng đất nước gồm 66 ảnh thể hiện cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước trường kỳ với những thắng lợi ở từng thời điểm quan trọng như Đồng Khởi - Bến Tre, Mậu Thân, chiến dịch Hồ Chí Minh.

Triển lãm còn trưng bày một số hình ảnh phản ánh những thành tựu tiêu biểu của TP.HCM trong những năm qua trên các lĩnh vực kinh tế xã hội, đặc biệt là sau 20 năm đổi mới và hội nhập quốc tế.

Tổ chức tại công viên Lam Sơn ngay trung tâm TP.HCM, triển lãm mang đến cho người xem cái nhìn khái quát chặng đường 30 năm chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ; 34 năm đất nước hòa bình thống nhất, nhân dân TP.HCM đoàn kết xây dựng thành phố mang tên Bác văn minh hiện đại.

Một số hình ảnh tại cuộc triển lãm:

  • Hoài Sơn

Việt Báo
contentlength: 4399
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tục kéo vợ nhằm hóa giải việc thách cưới cao
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Chuyện đau đớn khó tin ở Hải Phòng: Mẹ xây chuồng nhốt 3 con

Ngôi nhà ấy của người đàn bà hằng đêm đi nhặt rác mưu sinh ấy thứ gì cũng xập xệ, nhưng có 3 chiếc chuồng chắc chắc, kiên cố. Những chiếc chuồng ấy dùng để nhốt người, là những đứa con của người đàn bà khốn khổ...

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..